Tây Ninh và 3 tỉnh của Campuchia thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022 -2027

  Báo Tiền Phong
  1 liên quanGốcTây Ninh

  Trong những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8 qua, tại các Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Tân Nam, Xa Mát, Mộc Bài đã diễn ra lễ sơ kết về kết quả thực hiện Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2014 -2022 và ký kết Thỏa thuận Hợp tác giai đoạn 2022 -2027 giữa Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Tây Ninh và Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển các tỉnh Svay Rieng, Prey Veng, Tboung Khmum Vương quốc Campuchia.

  Ký kết thỏa thuận giữa Hội LHPN Tây Ninh và các tỉnh Campuchia

  Ký kết thỏa thuận giữa Hội LHPN Tây Ninh và các tỉnh Campuchia

  Phát huy truyền thống hữu nghị giữa hai nước, với phương châm “Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài”, những năm qua, mặc dù phụ nữ 4 tỉnh Tây Ninh, Svay Rieng, Tboung Khmum và Prey Veng còn gặp nhiều khó khăn, thử thách do thiên tai, dịch bệnh, nhất là bị ảnh hưởng của đại dịch COVID - 19.

  Dù vậy, Hội Phụ nữ 4 tỉnh đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hỗ trợ lẫn nhau để hiện thực hóa các thỏa thuận hợp tác đã ký kết. Hội LHPN các cấp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động, chương trình giao lưu, thăm tặng quà giữa phụ nữ Tây Ninh và phụ nữ các đơn vị bạn, qua đó không ngừng vun đắp tình đoàn kết hữu nghị 2 nước Việt Nam – Campuchia nói chung, giữa Tây Ninh với các tỉnh giáp biên nói riêng.

  Các bản thỏa thuận có nội dung như tuyên truyền về quan hệ hữu nghị giữa Hội LHPN Việt Nam và Hội phụ nữ Campuchia; vận động phụ nữ hai bên tham gia bảo vệ đường biên, cột móc biên giới Việt Nam, Campuchia; chấp hành nghiêm pháp luật biên giới; phòng chống tội phạm và không vi phạm an ninh trật tự trên tuyến biên giới; hai bên tạo điều kiện cho phụ nữ giáp biên giới được giao lưu, học tập, chia sẻ kinh nghiệm và tổ chức thăm, chúc mừng nhân dịp lễ, Tết cổ truyền dân tộc...

  Thông qua việc ký kết bản thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2022-2027, Hội LHPN tỉnh Tây Ninh và Hội Phụ nữ Campuchia vì hòa bình và phát triển các tỉnh Prey Veng, Svay Rieng, Tboung Khmum tin chắc rằng sẽ tiếp tục mở rộng sự hợp tác trên tất cả các lĩnh vực, vì quyền và lợi ích của tất cả chị em phụ nữ giữa các tỉnh; quyết tâm xây dựng và giữ vững đường biên giới hòa bình hữu nghị, ổn định và cùng phát triển.

  P.V

  Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tay-ninh-va-3-tinh-cua-campuchia-thoa-thuan-hop-tac-giai-doan-2022-2027-post1460215.tpo