Tây Ninh: Điều tra mở rộng chuyên án lừa đảo với thủ đoạn mới

Chiều 16/1, Phòng CSĐT Công an tỉnh Tây Ninh (PC45) cho biết, vừa triệt phá chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bắt giữ 12 đối tượng do Trần Thiện Chí (tức "Khanh", 51 tuổi, ngụ thị trấn Hòa Thành, huyện Hòa Thành) cầm đầu. Tang vật thu giữ 15 ĐTDĐ, 6 xe máy, 4 thẻ ATM và 14 triệu đồng.

Theo kết quả điều tra ban đầu: Do biết các cửa hàng bán xe máy, bán các sản phẩm điện máy, ĐTDĐ… trên địa bàn tỉnh Tây Ninh đang liên kết với các công ty tín dụng, tạo điều kiện cho khách hàng vay tiền tín chấp mua hàng trả góp, các đối tượng đã lập kế hoạch lừa đảo. Sau đó, Chí cùng đồng bọn đã móc nối với những người có hộ khẩu và chứng minh nhân dân hợp lệ để sử dụng giấy tờ của họ vay tiền mua hàng trả góp. Khi tìm được người đồng ý tham gia, các đối tượng giả làm người thân (cha, mẹ, vợ, chồng, anh, chị em…) của người mua hàng, thống nhất về tên tuổi, địa chỉ, nghề nghiệp, nguồn thu nhập… để chứng tỏ có khả năng trả nợ.

Sau khi vay tiền nhằm mua các món hàng có giá trị cao như điện thoại Iphone, tivi LCD… các đối tượng mang bán ngay các món hàng, lấy tiền chia nhau tiêu xài hết. Từ tháng 6-2013 đến nay, bọn chúng đã thực hiện trót lọt 20 vụ lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 400 triệu đồng. Hiện, vụ án đang được Phòng PC45 Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra mở rộng