Tay đua xe đạp nhập viện vì đâm phải bụi xương rồng

  Một tay đua xe đạp không chuyên đã phải nhập viện để bác sĩ nhổ hàng ngàn chiếc gai xương rồng cắm trên cơ thể.

  Vụ việc xảy ra ở thành phố Buenos Aires của Argentina vào ngày 2/11. Theo đó, khi đang di chuyển, tay đua Diego Moreno do thiếu quan sát đã đâm phải ổ gà trên đường. Sau đó, tay đua Moreno bị ngã và lao vào một bụi xương rồng bên đường.

  Phát hiện vụ việc, những người đi ngang đường đã giúp tay đua Moreno nhổ bớt gai xương rồng cắm trên cơ thể. Sau đó, anh này được chuyển tới bệnh viện để các bác sĩ nhổ hàng ngàn cái gai.

  Chia sẻ với truyền thông, anh Moreno cho hay, “Khi chúng tôi đang di chuyển cùng 3 tay đua khác, tôi ở phía cuối nhưng lại không nhìn thấy một cái hố nhỏ trên đường và đâm phải ổ gà”.

  “Rất may lúc đó tôi đang đeo kính và đầu đội mũ bảo hiểm nên mặt và đầu không bị thương, nếu không gai xương rồng đâm vào mắt là tôi có thể bị mù”, anh Moreno nhớ lại.

  Trước đó, vào tháng 7/2019, chiếc ô tô của một người đàn ông sinh sống ở quận Pima thuộc bang Arizona, Mỹ đã lao qua điểm giao cắt và đâm phải một bụi xương rồng lớn (saguaro cacti). Nguy hiểm hơn, sau cú đâm mạnh, một nhánh xương rồng to dài đã chọc thủng kín chắn ô tô và xuyên vào trong xe đúng vị trí người cầm lái ngồi.

  Chiếc ô tô đâm phải bụi xương rồng cỡ lớn gây nguy hiểm cho tài xế. (Ảnh: Twitter)

  Chiếc ô tô đâm phải bụi xương rồng cỡ lớn gây nguy hiểm cho tài xế. (Ảnh: Twitter)

  Theo cảnh sát quận Pima, khi họ tới hiện trường, tài xế đang hoảng loạn, nhưng rất may chỉ bị thương nhẹ.

  Người này sau đó bị cảnh sát bắt giữ. Bởi theo Bộ Nông nghiệp Arizona, saguaro cacti là loài xương rồng đóng vai trò quan trọng bảo vệ các loài thực vật bản địa. Do đó, những hành vi di chuyển và phá hoại xương rồng saguaro cacti sẽ bị xử phạt theo luật.

  Minh Thu (lược dịch)

  Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/hang-ngan-gai-xuong-rong-dam-vao-nguoi-tay-dua-xe-dap-269485.html