Tây Du Ký: Lý do Trư Bát Giới sau khi đánh chết Ngọc Diện Hồ Ly lại phải lột quần áo ra xem?

Trong Tây Du Ký có một chi tiết rất kỳ là mà ít người phát hiện ra, đó là Trư Bát Giới sau mỗi lần đánh chết yêu quái đều rất hay lột quần áo của chúng ra để xem.

Trư Bát Giới sau mỗi lần đánh chết yêu quái đều rất hay lột quần áo chúng ra để xem

Theo đó, khi thầy trò Đường Tăng gặp nạn tại Hỏa Diệm Sơn và lúc Tôn Ngộ Không đại chiến với Ngưu Ma Vương, Trư Bát Giới đã lẻn vào động phủ của Ngọc Diện Hồ Ly, đánh chết tiểu thiếp của Ngưu Ma Vương.

Chưa dừng lại ở đó, Trư Bát Giới sau đấy còn lột quần áo của Ngọc Diện ra xem một lúc rồi mới bỏ đi.

Ngưu Ma Vương và tiểu thiếp Ngọc Diện Hồ Ly

Bát Giới tuy nổi tiếng háo sắc nhưng làm như vậy hoàn toàn là có lý do. Thế giới trong Tây Du Ký có không ít yêu quái tu luyện từ nhỏ, chúng cũng phải trải qua rất nhiều khổ nạn ma kiếp, vì vậy mà đa số mỗi yêu quái đều có cho mình những thủ thuật bảo vệ tính mạng để sử dụng trong những tình huống thoát thân cấp bách.

Vì vậy Trư Bát Giới lột quần áo ra xem chủ yếu là để xác nhận yêu quái đó thực sự đã chết hay chưa.

Ngoài ra, đa số yêu quái mà thầy trò Đường Tăng gặp phải đều không phải dạng tầm thường và thường hay có bảo bối bên người.

Trư Bát Giới làm như vậy một mặt là để đề phòng những sự việc ngoài ý muốn, một phần cũng là vì muốn xem có thu được chiến lợi phẩm gì sau trận chiến hay không.

Trư Bát Giới thực chất không háo sắc mà còn hành sự rất cẩn thận

Còn một nguyên nhân khác bắt nguồn từ lúc thầy trò Đường Tăng đối đầu với Bạch Cốt Tinh tại Bạch Hổ Lĩnh. Tuy rằng bản lĩnh của Bạch Cốt Tinh không cao nhưng lại rất nhiều chiêu trò thủ thuật. Tôn Ngộ Không phải đến lần thứ ba mới đánh chết được Bạch Cốt Tinh.

Từ đó về sau Bát Giới cũng sợ rằng những yêu quái khác cũng có những kỹ năng trùng sinh như vậy. Do vậy, sau khi đánh chết những tên yêu quái, Bát Giới thường xuyên kiểm tra rất cẩn thận rồi mới bỏ đi.

Vì thế có thể khẳng định rằng Trư Bát Giới đánh chết và lột quần áo Ngọc Diện Hồ Ly ra xem không phải do tính háo sắc trong người mà chỉ muốn cẩn thận kiểm tra tình trạng của đối phương.

Theo Hoa Anh Thịnh/Đời sống & Pháp luật

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/tay-du-ky-ly-do-tru-bat-gioi-sau-khi-danh-chet-ngoc-dien-ho-ly-lai-phai-lot-quan-ao-ra-xem/20190920034618142