Tây Du Ký: Không phải Phật Tổ Như Lai, ai là người đè 3 ngọn núi lên người Tôn Ngộ Không?

  2 liên quanGốc

  Ngộ Không liền nổi trận lôi đình quát tháo: 'Lão quan gia ông thật là vô lễ, ngang nhiên dung túng vật nhà ra gây hại'.

  Kể từ khi vào khu vực Bình Đỉnh Sơn, Ngộ Không đã đi nghe ngóng tìm hiểu thêm về những con yêu quái để xua tan nỗi sợ của Đường Tăng.

  Nói về núi Bình Ðỉnh, động Liên Hoa, có hai con chúa yêu là: Kim Giác đại vương và Ngân Giác đại vương.

  Clip Kim Ngân Giác lừa bắt Đường Tăng và Tôn Ngộ Không:

  Kim Giác mưu ma chước quỷ, biết tin ăn thịt Đường Tăng có thể trường sinh bất lão, lại vừa hay bốn thầy trò đi ngang qua chốn Động Liên Hoa liền bàn kế với hiền đệ Ngân Giác bắt Đường Tăng về ăn thịt.

  Kim Giác, Ngân Giác tuy rằng hình hài xấu xí, võ thuật chẳng đến đâu tuy nhiên với 5 bảo bối lấy được từ Thái Thượng Lão Quân, bỗng pháp lực của chúng tăng lên gấp bội.

  Thầy trò qua núi, Ngân Giác tính trước, làm phép di sơn. Niệm chú khiến hòn núi Tu Di bay ngang rớt xuống khiến Tôn Ngộ Không bị nằm dưới hòn núi. Do một ngọn Tu Di Sơn không thể trấn áp được Ngộ Không, thế nên Ngân Giác Vương đã chồng thêm 2 ngọn Nga My và Thái Sơn để đè lên Tôn Ngộ Không y như năm nào ở Ngũ Hành Sơn.

  Thoát khỏi yêu ma, Tôn Ngộ Không gặp Nhật Trực Công Tào biết rằng các đối thủ mà bốn thầy trò phải đối mặt trong kiếp nạn ở Bình Đỉnh Sơn này rất lợi hại.

  Tính trước một bước, Nhật Trực Công Tào đã biến thành một tiều phu để báo tin cho Ngộ Không.

  Khi Ngộ Không nhìn thấy tiều phu, liền nói thẳng ra rằng mình có thể gọi Sơn thần và Thổ địa ra để khiến yêu quái hiện thân.

  Người tiều phu vừa nghe vậy liền cười lớn và nói với Ngộ Không: "Thì ra ngài là một hòa thượng điên".

  Ngộ Không mạnh miệng nói: "Ta không điên, đây là lời nói thật".

  Người tiều phu biết rằng các đối thủ mà bốn thầy trò phải đối mặt trong kiếp nạn ở Bình Đỉnh Sơn này rất lợi hại, bèn hỏi Ngộ Không: "Ngài thu phục đám yêu quái này như thế nào? Áp giải bọn chúng đi đâu?".

  Ngộ Không nói rằng: "Nếu là thiên ma, thì đưa đến Ngọc Đế; nếu là địa ma, thì đưa đến Âm phủ. Tây phương quy Phật, Đông phương quy Thánh. Phương Bắc có Chân võ, phương Nam có Hỏa đức. Là yêu rồng thì đưa nó đến với vua biển, là ác quỷ thì đưa nó đến gặp Diêm Vương, mỗi thứ yêu ma đều có nguồn gốc phương hướng riêng. Lão Tôn ta đây quen biết khắp nơi, chỉ cần đưa ra một thông báo, là có thể khiến nó phải khiếp sợ mà chạy trốn".

  Tôn Ngộ Không hẹn gặp sơn thần, y hỏi: "Sơn thần to gan dám cho yêu quái mượn đá đè ta".

  Sơn thần thấy vậy hoàng hốt rằng: "Yêu quái thần thông quảng đại, hắn niệm thần chú buộc sơn thần đến hầu hạ hàng ngày, thưa đại thánh".

  Cuối cùng, những trắc trở phải trải qua ở Bình Đỉnh Sơn của Đường Tăng cũng đến hồi kết thúc.

  Đối đầu Kim Giác – Ngân Giác, Tôn Hành Giả phải một phen lao tâm khổ trí, hết biến thân thành Đạo Sĩ lừa lấy bảo bối, giả dạng mẹ của hai tên yêu quái đến dùng chiêu Tôn Hành Giả - Giả Hành Tôn mới đột nhập được vào trong, đoạt lại những bảo bối của Kim Ngân Giác.

  Trận chiến long trời lở đất nổ ra, Ngộ Không bị ba ngọn núi Tu Di, Thái Sơn, Nga Mi đè hai vai; Bát Giới, Sa Tăng đại chiến với lũ yêu ma, chỉ nhìn thấy chém giết đến bầu trời tối đen, thần ma kinh động.

  Thậm chí Tôn Ngộ Không phải nhờ đến sự giúp đỡ của Na Tra Thái Tử và Thái Thượng Lão quân mới có thể thu phục được quái yêu, kiếp nạn mới coi như được giải trừ.

  Hồ lô Tử Kim và Bình Ngọc Tịnh vốn là những bảo bối của Thái Thượng Lão Quân bị yêu quái Ngân Giác và Kim Giác lấy trộm mang xuống trần hoành hành.

  Tương truyền từ thuở hỗn mang khi Nữ Oa luyện đá vá trời sinh ra linh khí trong trời đất, ở núi Côn Lôn có cây bầu Tử Kim cho ra 2 quả, Thái Thượng Lão Quân đã lấy chúng về về điểm hóa linh khí, dùng để đựng nước thánh và linh đơn.

  Kim Cang Trát có khả năng hút trọn mọi bảo vật, thủy hỏa bất xâm, ngũ hành bất hoại, khi giao chiến với Tôn Ngộ Không Kim Cang Trát đã hút luôn Gậy Như Ý, không dừng lại ở đó, toàn bộ vũ khí của thiên binh thiên tướng, lửa của Hỏa Ðức tinh quân, nước của Thủy Ðức tinh quân, hột kim đơn sa của Phật… cũng phải chịu chung số phận.

  Lúc này, Ngộ Không mới biết rằng bảo vật và hai tên yêu quái kia đều là đồ đệ (tiên đồng) của Thái Thượng Lão Quân trộm lấy Hồng Hồ Lô, Ngọc Tịnh Bình, Gươm Thất Tinh, Quạt Ba Tiêu và Hoàng Kim Thừng xuống xưng vương tại núi Bình Đỉnh, động Liên Hoa, ăn thịt Đường Tăng không phải là mục đích thực sự của chúng.

  Ngộ Không liền nổi trận lôi đình quát tháo: "Lão quan gia ông thật là vô lễ, ngang nhiên dung túng vật nhà ra gây hại".

  Lúc ấy Thái Thượng Lão Quân mới tâu trình rằng sự việc này là do Quan Âm Bồ Tát đã tìm tới ông 3 lần, mượn người mượn vật để tạo ra ma nạn này, mục đích là để khảo nghiệm xem liệu cái tâm đi thỉnh kinh của bốn thầy trò Đường Tăng có kiên định hay không.

  Còn nữa...

  Minh Anh

   Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/tay-du-ky-khong-phai-phat-to-nhu-lai-ai-la-nguoi-de-3-ngon-nui-len-nguoi-ton-ngo-khong-a443836.html