Tay chơi Poker người Việt giành giải thưởng gần 180 tỷ đồng

Qui Nguyen, một người gốc Việt, vừa “rinh” khoản tiền thưởng khổng lồ 8 triệu USD (khoảng 178 tỷ đồng) khi giành chiến thắng ở trận chung kết Giải vô địch Poker Thế giới (World Series of Poker - WSOP).

Reuters đưa tin trận chung kết Giải vô địch Poker Thế giới (World Series of Poker - WSOP) vừa diễn ra vào rạng sáng ngày thứ Tư (tối 2/11, giờ Việt Nam) ở Las Vegas, Mỹ.

Qui Nguyên đã đánh bại đối thủ Gordon Vayo trong trận đối đầu tay đôi kéo dài tới hơn 7 tiếng đồng hồ để trở thành quán quân Poker Thế giới mới và giành giải thưởng là 8 triệu USD tiền mặt cùng cùng với chiếc vòng tay đắt tiền dành riêng cho nhà vô địch được làm từ 427 gram vàng và hơn 2.000 viên kim cương, hồng ngọc nặng 44 carat.

Núi tiền thưởng được trao tại chỗ cho "thần bài" gốc Việt.

Chia sẻ cảm giác chiến thắng trong vòng tay người thân và bạn bè, tân quán quân WSOP cho biết: “Thật phấn khích. Tôi không biết phải nói gì hơn”.

Theo kênh ESPN, Nguyen dự định sẽ trích tặng 10% giải thưởng để ủng hộ các hoạt động thiện nguyện tại quê hương Việt Nam. Anh dự định sẽ về Việt Nam trong thời gian tới để trao tận tay số tiền trên.

Nguyen, 39 tuổi, sinh ra ở Việt Nam và nhập cư vào Mỹ năm 2001. Khi đó, Nguyen là thợ làm móng tại một tiệm ở quận Cam, bang California. Anh bắt đầu chơi Poker vào từ năm 2003 và sớm được đặt biệt danh là "Tommy Gun" nhờ phong cách mạnh mẽ của mình khi chơi.

Qui Nguyen trở thành nhà vô địch thứ 47 của giải World Series môn Poker và mới chỉ là người gốc Việt thứ 2 đạt được thành công này. Người gốc Việt trước đó giành chiến thắng là Scotty Nguyen vào năm 1998, giải thưởng khi đó chỉ là 1 triệu USD.

Thu Phương (Theo Reuters)