Tẩy chay thực phẩm chức năng quảng cáo 'khống'

  Báo Công An Nhân Dân
  Gốc

  Ngày 17-10, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, trong thời gian vừa qua, trên nhiều website có hàng loạt quảng cáo vi phạm nhưng không có đơn vị nào nhận trách nhiệm.

  Đó là trên website unangbuongtrung.com.vn, suynhuocthankinh.vn, pavietnam.com quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang mang tên Nga Phụ Khang của Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu.

  Việc quảng cáo này vi phạm quy định của pháp luật. Song, đây lại là những sản phẩm mà Công ty TNHH Dược phẩm Á Âu cho biết họ không sở hữu các website trên, cũng không công bố và chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm đó.

  Một trong các sản phẩm quảng cáo vi phạm nhưng không có người nhận trách nhiệm

  Cũng trong thời gian qua, trên các website http://congtyduocphampqa.com/ có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe PQA hen suyễn, PQA An thần bổ tâm, PQA chỉ huyết, PQA dưỡng cốt, Siro hohen PQA, PQA ích khí thăng dương, đều có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

  Các sản phẩm này do Công ty cổ phần dược phẩm PQA (xã Tân Thành, Huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) công bố và chịu trách nhiệm. Tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định các sản phẩm Thực phẩm Bảo vệ sức khỏe PQA Hen suyễn, PQA An thần bổ tâm, PQA chỉ huyết, PQA dưỡng cốt, Siro hohen PQA, PQA ích khí thăng dương đang quảng cáo trên các website http:// congtyduocphampqa.com không phải do Công ty cổ phần dược phẩm PQA thực hiện và chịu trách nhiệm về chất lượng, và sẽ không được đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

  Trên các website: https://bothankankabanlinhphaimanh.blogspot.com; http://ehospital.vn; http://medium.com cũng có quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kanka Katasuryokujin của Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ và các quảng cáo này đều có dấu hiệu vi phạm quy định về quảng cáo.

  Cục An toàn thực phẩm cho biết đã tiến hành kiểm tra đột xuất công ty TNHH Khang Lạc Mỹ tại địa chỉ trụ sở chính ở tầng 3 Lữ Gia Plaza, Phường 15, Quận 11, thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên đại diện Công ty khẳng định các website trên không phải do Công ty thực hiện, do đó sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Kanka Katasuryokujin đang quảng cáo tại các website nêu trên không đảm bảo về chất lượng, an toàn theo công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

  Trước tình trạng hàng loạt sản phẩm thực phẩm chức năng được quảng cáo trên các trang web mang tên chính các Công ty sản xuất ra sản phẩm, nhưng đều bị các Công ty này từ chối nhận trách nhiệm, Cục An toàn thực phẩm chính thức thông báo để người tiêu dùng biết sự thực về các sản phẩm trên, đồng thời cẩn trọng và không mua, không sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các trang website nêu trên, tránh những hậu quả đáng tiếc cho sức khỏe.

  Thanh Hằng

  Nguồn CAND: http://cand.com.vn/y-te/tay-chay-thuc-pham-chuc-nang-quang-cao-khong-va-khong-co-nguoi-nhan-trach-nhiem-515513/