Tây Ban Nha cảnh báo nắng nóng ở 'chảo nướng' Cordoba

Cơ quan thời tiết Tây Ban Nha (Aemet) kích hoạt cảnh báo 'rủi ro' màu vàng ngày 24/6 tại các tỉnh Cordoba và Seville của Andalucia do nhiệt độ lên tới 39 độ C.

 Thành phố Cordoba có biệt danh "chảo nướng" của Tây Ban Nha. Ảnh: Sky News.

Thành phố Cordoba có biệt danh "chảo nướng" của Tây Ban Nha. Ảnh: Sky News.

Cảnh báo có hiệu lực trong khoảng thời gian 13-21h tại Cordoba với nhiệt độ cao tới 39 độ C và ở vùng Seville với nhiệt độ cao tới 38 độ, theo thông tin được Aemet công bố trên website chính thức.

Đây là ngày thứ hai liên tiếp tỉnh Cordoba có cảnh báo màu vàng về nhiệt độ cao, sau ngày chủ nhật, theo Europa Press.

Thành phố Cordoba có biệt danh "chảo nướng" của Tây Ban Nha vì thường xuyên ghi nhận nhiệt độ cao vào mùa hè, có khi lên tới 43 độ C.

Mặc dù cư dân địa phương không còn xa lạ với thời tiết nắng nóng nhưng du khách tới đây có thể cần lưu tâm tới nhiều nguy cơ đáng lo ngại như say nắng hay sốc nhiệt. Mọi người được khuyến cáo nên uống nước, đội mũ và tránh đi dưới ánh nắng trực tiếp.

Từ tháng 4, Tây Ban Nha đã ghi nhận nắng nóng bất thường khi nhiệt độ ở một số khu vực cao hơn mức trung bình từ 5-10 độ C và đặc biệt cao ở các vùng phía Bắc nước này.

Trước đó, nước này trải qua năm 2023 là năm nóng thứ hai trong lịch sử với những đợt nắng nóng liên tiếp gây ra hạn hán và cháy rừng.

Hạ Cúc

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/tay-ban-nha-canh-bao-nang-nong-o-chao-nuong-cordoba-post1482821.html