Tây Ban Nha bắt nghi phạm liên quan đến khủng bố ở Paris

Nghi phạm Antoine Denive bị bắt trong một chiến dịch truy quét khủng bố phối hợp của cảnh sát Tây Ban Nha và Pháp.

Nhà chức trách Tây Ban Nha ngày 13/4 cho biết, cảnh sát nước này vừa bắt giữ một người đàn ông quốc tịch Pháp bị cáo buộc cung cấp vũ khí cho vụ tấn công một siêu thị ở ngoại ô Paris (Pháp) hồi tháng 1/2015.

Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, nghi phạm tên là Antoine Denive (27 tuổi) đến từ vùng Sante Catherine đã bị bắt tại thị trấn Rincon de la Victoria ở Malaga phía Nam Tây Ban Nha trong một chiến dịch truy quét khủng bố phối hợp với cảnh sát Pháp.

Tây Ban Nha bắt nghi phạm liên quan đến khủng bố ở Paris - Ảnh 1

Siêu thị nơi xảy ra khủng bố năm 2015 tại Pháp

Qua thẩm vấn, đối tượng Antoine khai rằng đã chạy trốn khỏi Pháp đúng 1 tuần sau loạt vụ tấn công ở Paris hồi tháng 1/2015.

Tên này thú nhận đã thiết lập một “căn cứ mới" dưới một vỏ bọc khác ở Malaga và tiếp tục buôn bán vũ khí bất hợp pháp.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha không tiết lộ đối tượng này có thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng hay không.

Ngày 9/1/2015, sau khi sát hại một nữ cảnh sát ở ngoại ô Paris, tên Ameh Coulibaly tấn công một siêu thị, bắt giữ 17 con tin và giết hại 4 người.

Cảnh sát Pháp sau đó đã tiêu diệt được tên khủng bố này. Vụ việc diễn ra chỉ 2 ngày sau khi tòa báo Charlie Herdo bị một nhóm khủng bố tấn công khiến 12 phóng viên thiệt mạng.

Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết đã sẵn sàn dẫn độ nghi can này về Pháp để bị xét xử, trừ khi tên này có liên quan đến vụ việc nào khác ở Tây Ban Nha.

Trong chiến dịch truy lùng khủng bố, cảnh sát Pháp và Tây Ban Nha còn bắt giữ hai nghi phạm khác người Serbia and Montenegro vì tội buôn bán vũ khí bất hợp pháp./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin