Tây Ban Nha bắt giữ 3 đối tượng tình nghi liên quan đến IS

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha thông báo cảnh sát nước này vừa bắt giữ 3 đối tượng có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tây Ban Nha bắt giữ 3 đối tượng tình nghi liên quan đến IS - Ảnh 1

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ các nghi can khủng bố ở Melilla ngày 28/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/10, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha thông báo cảnh sát nước này vừa bắt giữ 3 đối tượng có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo thông báo của Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, 2 trong số 3 người nói trên bị tình nghi là thành viên IS. Một đối tượng mang quốc tịch Tây Ban Nha gốc Maroc và một người quốc tịch Maroc.

Cả hai đối tượng này có liên lạc với các thủ lĩnh của IS và phát tán các thông tin chiêu mộ thành viên trên mạng xã hội.

Đối tượng thứ 3 bị bắt giữ là người Tây Ban Nha, 38 tuổi, được xác định là có khuynh hướng cực đoan khi công khai các bài viết trên mạng xã hội cổ vũ các tay súng Hồi giáo.

Ngoài ra, khám xét nhà đối tượng, cảnh sát còn phát hiện một số vũ khí cấm. Người đàn ông này đã bị bắt tại thành phố Manresa, phía Bắc Tây Ban Nha. Tuy nhiên, cảnh sát không phát hiện chứng cứ chứng tỏ đối tượng này có quan hệ trực tiếp với các nhóm thánh chiến.

Sau vụ tấn công Paris (Pháp) cuối năm 2015 khiến 130 người thiệt mạng, Tây Ban Nha luôn trong tình trạng cảnh giác cao độ, đồng thời siết chặt an ninh đề phòng nguy cơ khủng bố.

Từ đầu năm tới nay, cảnh sát nước này đã bắt giữ tổng cộng 37 đối tượng tình nghi có quan hệ với IS./.