Tây Ban Nha bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến tổ chức IS

Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết nước này đã bắt giữ 2 đối tượng người Maroc bị tình nghi có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tây Ban Nha bắt giữ 2 đối tượng liên quan đến tổ chức IS - Ảnh 1

Cảnh sát Tây Ban Nha bắt giữ các nghi can khủng bố ở Melilla ngày 28/9. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 30/11, Bộ Nội vụ Tây Ban Nha cho biết nước này đã bắt giữ 2 đối tượng người Maroc bị tình nghi có liên quan tới tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Bộ Nội vụ Tây Ban Nha, một trong hai đối tượng trên đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền để tuyển mộ thành viên mới cho IS.

Người này được mô tả là một "nhân vật ẩn dật nguy hiểm" đang sống ở vùng ngoại ô thủ đô Madrid, đã có biểu hiện quá khích tại các trang web nhằm khuyến khích các cá nhân tiến hành tấn công dân thường.

Các nhà điều tra cho biết đối tượng này đã theo dõi chặt chẽ các trang mạng chuyên về các vụ tấn công liều chết của phần tử thánh chiến Hồi giáo và hoạt động của IS trong một thời gian dài.

Trong khi đó, phần tử thứ 2 bị bắt trong một chiến dịch tại thành phố Irun (I-răn), gần biên giới với Pháp khi đối tượng này tìm cách gia nhập IS bằng cách trốn qua Thổ Nhĩ Kỳ.

Cảnh sát Tây Ban Nha đã bắt giữ 170 đối tượng tình nghi là thành viên IS kể từ khi nước này tăng cảnh báo an ninh lên 1 mức sau khi xảy ra loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu tại thủ đô Paris của Pháp hồi năm ngoái./.