Tây ăn một bữa mất 700 triệu: Vì sao rút được tiền?

"Lúc đó ông Caracciolo đã say rượu nhưng vẫn nhớ rõ là không ký bất kỳ một cái gì và nhân viên nhà hàng yêu cầu nhập mã code nhiều lần"

Tiếp tục thông tin về vụ việc một du khách người Úc tên Caracciolo David John bị quẹt thẻ hết 683 triệu sau khi ăn uống tại nhà hàng Nightfall (Công ty TNHH Nightfall Restaurant). Chiều tối 10/10, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Trương Xuân Tám (Luật sư đại diện cho ông Caracciolo David John tại Việt Nam) cho biết, cơ quan điều tra vẫn đang tiến hành xác minh làm rõ vụ việc.

Vì một số lý do nên phía công an vẫn chưa cung cấp thông tin về vụ việc. Hiện tại Sở Du lịch TP.HCM cũng đã nhận được đơn thư của ông Caracciolo. Đồng thời Sở khẳng định sẽ phối hợp với cơ quan công an, nhanh chóng xử lý vụ việc và có câu trả lời thỏa đáng nhất đến ông Caracciolo, đảm bảo sự trong sạch, lành mạnh trong lĩnh vực du lịch, tránh làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trong mắt du khách nước ngoài.

Tây ăn một bữa mất 700 triệu: Vì sao rút được tiền? - Ảnh 1

Bản sao kê của ngân hàng cho thấy tiền đã được chuyển cho nhà hàng

''Chiều mai (11/10) người đại diện được ông Caracciolo ủy quyền là bà Lê Kim Yến sẽ cùng với luật sư của văn phòng chúng tôi sẽ đến làm việc với các cơ quan chức năng để cập nhật thêm thông tin, kết quả xác minh, và vụ việc sẽ được xử lý cụ thể như thế nào. Nhanh nhất thì trong ngày mai sẽ tiếp tục thông tin tới báo chí.'' Luật sư Tám cho biết thêm.

Lý giải về việc tại sao ông Caracciolo không ký bất cứ một hóa đơn, giấy tờ nào nhưng vẫn mất tiền trong tài khoản, Luật sư Tám cho biết: "Có hai cách để sử dụng tài khoản thẻ, một là ký trực tiếp, hai là nhập mã code.

Mã code là bảo mật, chỉ có chủ thẻ mới có. Trong trường hợp này tiền được lấy ra bằng mã code. Lúc đó ông Caracciolo đã say rượu nhưng vẫn nhớ rõ là không ký bất kỳ một cái gì, nhưng nhân viên nhà hàng có yêu cầu nhập mã code nhiều lần và ông này đã cung cấp.

Điều đáng nói ở đây là tài khoản nhà hàng tiếp nhận từng ấy tiền thì hóa đơn thanh toán đâu, cụ thể thanh toán những gì? Về chi tiết này này rất mong phía ngân hàng sẽ giúp đỡ và sớm có hồi âm.''

Trao đổi với báo chí, Đại tá Nguyễn Sỹ Quang – Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM cho biết, đang phối hợp với Công an quận 1 làm rõ vụ du khách nước ngoài trình báo bị mất gần 700 triệu đồng khi đi ăn tại một nhà hàng ở quận 1.

Như đã thông tin trước đó, bà Lê Kim Yến - người đại diện cho du khách người Úc Caracciolo David John đã tới cơ quan chức năng trình bày về việc, tối 11/8 ông Caracciolo đến nhà hàng Nightfall (Số 5, Nguyễn Siêu, Q.1, TP. HCM) ăn tối cùng bạn.

Khi thanh toán, nhân viên quẹt 2 thẻ ngân hàng (ngân hàng ở Úc) của ông Caracciolo nhiều lần. Đồng thời, nhân viên yêu cầu ông nhập mật khẩu nhiều lần với lý do có trục trặc nhưng không đưa cho ông bất cứ hóa đơn thanh toán hay biên lai chuyển tiền.

Khi về nước, ông nhận được bản sao kê của ngân hàng gửi đến nhà và phát hiện nhà hàng Nightfall quẹt 8 lần trong tối 11/8, tổng số tiền dịch vụ là 39.429 AUD, tương đương 683.150.000 đồng.

Ngày 28/9, ông Caracciolo và người đại diện của mình quay trở lại nhà hàng Nightfall ở địa chỉ số 5, Nguyễn Siêu, Q.1 để khiếu nại nhưng phát hiện ra rằng cửa hàng này đóng cửa và chuẩn bị khai trương một quán bar mới.

Trong khi đó, Sở kế hoạch và đầu tư TP.HCM xác nhận với báo chí rằng, Công ty TNHH Nightfall Restaurant vẫn đang trong tình trạng hoạt động.

Xuân Hòa