Taxi tự lái tại Singapore mới hoạt động đã gây tai nạn

Mới chỉ đi vào hoạt động vào cuối tháng 8 vừa qua, thế nhưng dịch vụ taxi tự lái tại Singapore của hãng nuTonomy đã gặp phải rắc rối.

Theo một báo cáo của trang Theverge, dẫn nguồn từ trang Facebook của Cục Giao thông đường bộ Singapore (LTA), một xe tự vận hành của nuTonomy khi đang di chuyển chậm đã va chạm với một chiếc xe tải khi đang chuyển làn. Rất may trong vụ va chạm không ai bị thương, tuy nhiên, LTA vẫn sẽ phối hợp với cảnh sát địa phương để tiến hành điều tra nguyên nhân.

Trong một thông cáo phát đi, nuTonomy nói rằng công ty này sẽ hợp tác đầy đủ với các nhà chức trách, đồng thời tự mình thực hiện một cuộc điều tra riêng để xác định chính xác nguyên nhân vụ tai nạn.

Taxi tự lái tại Singapore mới hoạt động đã gây tai nạn - Ảnh 1

Những sự vụ như trên sẽ trở thành "chuyện bình thường" trong thời gian sắp tới, khi các công nghệ xe tự lái dần trở nên phổ biến. Google và Tesla cũng gặp phải những sự cố khi thử nghiệm ô tô tự vận hành, và có lẽ các hãng khác sẽ không tránh khỏi.

Xe tự lái của nuTonomy là các mẫu xe được “độ” lại từ xe điện Renault Zoe và Misubishi i-MiEV được trang bị 6 bộ Lidar – hệ thống dùng laser hoạt động như radar và có 2 camera trên bảng điều khiển để quét chướng ngại vật, phát hiện thay đổi trong tín hiệu đèn giao thông. Ngoài ra, có một tài xế ngồi sau tay lái để đề phòng bất trắc và một nhà nghiên cứu quan sát trên máy tính ở ghế sau.

MT (Theo Engadget)