Taxi bay

Viễn cảnh một chiếc taxi bay giúp bạn vượt qua những con đường đông đúc để đến đích là vô cùng hấp dẫn, nhưng liệu điều này có trở thành hiện thực hay không?

Viễn cảnh một chiếc taxi bay giúp bạn vượt qua những con đường đông đúc để đến đích là vô cùng hấp dẫn, nhưng liệu điều này có trở thành hiện thực hay không? Bước đột phá gần đây của Cty Vertical Aerospace có trụ sở tại Anh, đã chế tạo và bay một chiếc máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng, cho thấy chúng ta hoàn toàn có thể hy vọng.

Kế hoạch đưa Uber lên bầu trời với một phi đội máy bay cá nhân cũng đang tiến về phía trước, với một số chuyên gia cho rằng tham vọng giới thiệu taxi trên không sẽ thành hiện thực trong 3-4 năm tới. Vertical Aerospace đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm cho chiếc máy bay không người lái VTOL vào tháng 6-2018. VTOL, nặng 750 kg được thiết kế, chế tạo và bay chỉ trong 12 tháng, nhằm mục đích cách mạng hóa cách mọi người bay bằng cách cung cấp dịch vụ du lịch hàng không cá nhân theo yêu cầu giữa các thành phố.

A.B (Theo CNN)