Tàu vũ trụ Trung Quốc hạ cánh an toàn sau sứ mệnh lịch sử

  Gốc

  Tàu vũ trụ không người lái Thần Châu 8 của Trung Quốc đã hạ cánh an toàn xuống trái đất sau khi hoàn thành sứ mệnh lịch sử trong không gian, mở đường cho giấc mơ xây trạm vũ trụ của Bắc Kinh.

  >> >> >> Phòng Thí nghiệm không gian đầu tiên của Trung Quốc

  Theo nguồn tin từ các nhà chức trách, khoang điều khiển của tàu vũ trụ Thần Châu 8 đã hạ cánh an toàn tối hôm thứ Năm (18/11) tại vùng đồng cỏ ở phía bắc Trung Quốc, sau nhiều ngày thực hiện nhiệm vụ ráp nối với modun Thiên Cung 1 bên ngoài không gian.

  Được phóng lên quỹ đạo hơn một tháng trước từ trung tâm phóng vệ tinh Jiuquan, Thần Châu 8 đã hai lần thực hiện nhiệm vụ ráp nối với modun Thiên Cung ngoài không gian, mở đường cho tham vọng xây dựng trạm vũ trụ đầu tiên của Bắc Kinh.

  Thần Châu 8 là loại tàu vũ trụ có người lái, tuy nhiên, sứ mệnh lần này được thực hiện thành công mà không cần tới sự có mặt của các phi hành gia. Điều đó cho thấy giấc mơ đưa người lên xây trạm vũ trụ của Trung Quốc chắc chắn không còn xa.

  Sự trở về an toàn của Thần Châu 8 là dấu chấm hết cho sứ mệnh ráp nối thử nghiệm ngoài không gian của con tàu, nhưng mở ra một tương lai tươi sáng cho giấc mơ xây dựng trạm không gian có người của Trung Quốc vào năm 2020.

  Khoang điều khiển của con tàu sau khi hạ cánh an toàn xuống trái đất.

  Các chuyên gia tiến hành kiểm tra con tàu.

  Cửa khoang điều khiển được cắt bỏ.

  Quang cảnh bên trong nhìn qua cửa.

  Các chuyên gia tiến hành lấy mẫu và kiểm tra bên trong con tàu.

  Con tàu được dựng lên.

  Hình ảnh chụp lúc con tàu mới hạ cánh xuống trái đất.

  Hồng Duy

  Theo Bưu điện Việt Nam

  Nguồn Zing: http://www.zing.vn/news/the-gioi/tau-vu-tru-trung-quoc-ha-canh-an-toan-sau-su-menh-lich-su/a133852.html