Tàu Việt Nam bị chìm ở biển Myanmar, 14 thủy thủ thoát nạn

Theo Myanmar MRCC, tàu Dong Thien Phu Silver đã va chạm với tàu MT Ocean Ospery lúc 13g30’ cùng ngày và bị chìm tại vị trí 16-12N; 96.19.5E do điều kiện thời tiết xấu.

Tàu Việt Nam bị chìm ở biển Myanmar, 14 thủy thủ thoát nạn - Ảnh 1

Vị trí (điểm màu đỏ) tàu Dong Thien Phu Silver bị chìm. Ảnh: Google Maps.

Tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, vào hồi 14g28’ ngày 25/1, Trung tâm nhận được thông tin từ phao báo nạn EPIRB số hiệu 574124000 phát báo nạn, tuy nhiên không xác định được vị trí.

Thông qua xác minh từ nhiều nguồn khác nhau, Trung tâm đã xác định được đây là phao phát từ tàu Dong Thien Phu Silver của công ty CP Đông Thiên Phú Miền Nam (trụ sở tại huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh).

Sau khi xác minh được danh tính chủ tàu, Vietnam MRCC đã lập tức liên lạc và thông báo cho chủ tàu biết về sự việc tàu phát báo nạn, đồng thời đề nghị chủ tàu liên lạc với tàu để xác minh thông tin.

Tới 15g5’ chủ tàu thông báo tàu đã va chạm với một tàu khác, hiện không liên lạc được với tàu (đại lý tàu báo về). Xác định tính chất nghiêm trọng của sự việc do có khả năng tàu đã chìm, Vietnam MRCC lập tức liên lạc và thông báo cho Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Myanmar (Myanmar MRCC) để đề nghị triển khai công tác tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp đối với thuyền viên tàu Dong Thien Phu Silver.

30’ sau đó Myanmar MRCC thông báo lại cho biết tàu Dong Thien Phu Silver đã va chạm với tàu MT Ocean Ospery lúc 13g30’ cùng ngày và bị chìm tại vị trí 16-12N; 96.19.5E do điều kiện thời tiết xấu, khi đó tàu khi đang chạy trong luồng Yangon, Myanmar. Phía Myanmar cũng cho biết họ đang đang khẩn cấp triển khai công tác cứu nạn các thuyền viên.

Đến 17g50’, Myanmar MRCC thông báo 14 thuyền viên tàu Dong Thien Phu Silver đã được cứu nạn thành công.

Hiện Vietnam MRCC đang tiếp tục liên lạc với Myanmar MRCC qua điện thoại để tư vấn, chăm sóc y tế 14 thuyền viên tàu Dong Phuong Silver và phối hợp với các cơ quan chức năng của Việt Nam đưa các thuyền viên về nước trong thời giạn sớm nhất.

Tàu Dong Thien Phu Silver được đóng năm 2008 với chiều dài 84,2m,rộng 12,6m và có tải trọng 3.762t.

Dưới đây là danh sách 14 thủy thủy trên tàu Dong Thien Phu Silver.

Tàu Việt Nam bị chìm ở biển Myanmar, 14 thủy thủ thoát nạn - Ảnh 2

Nguyễn Cường