Tàu vận tải đổ bộ Hải quân Singapore thăm Đà Nẵng

Tàu vận tải đổ bộ của hải quân Singapore RSS Persistence (209) cùng 226 sĩ quan và thủy thủ hôm nay cập cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị tại Đà Nẵng.

Trong thời gian 6 ngày (từ 21 đến 26/9) lưu lại Đà Nẵng, các sĩ quan chỉ huy và thủy thủ tàu sẽ đến chào xã giao lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 và đại diện Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam.

Tàu Hải quân Singapore còn tặng thiết bị, phụ tùng cho Tàu đổ bộ của Hải quân Việt Nam. Các thủy thủ của tàu sẽ thi đấu giao hữu bóng chuyền với cán bộ, chiến sĩ Hải quân Việt Nam. Đặc biệt, trong ngày 25/9, các sĩ quan phía Việt Nam sẽ được đón tiếp lên tham quan tàu.

Tàu Persistence (209) được hạ thủy tháng 3/1999 và là một trong bốn tàu đổ bộ lớp Endurance của liên đội tàu 191 Hải quân Singapore. Loại tàu này có lượng giãn nước 8.500 tấn, kích thước 141x21x5m.

Tàu được thiết kế boong phóng máy bay đủ khả năng đáp ứng cho hai trực thăng hạng trung cất hạ cánh, hệ thống điện tử trang bị cho lớp Endurance gồm radar tìm kiếm, radar định vị, thiết bị ngắm quang, thiết bị đối phó trả đũa điện tử cùng thiết bị phóng mồi bẫy, hệ thống tên lửa hải đối không, pháo hạm siêu tốc…

Vân Anh