Tàu tuần tra Nga ở Crimea bốc cháy nghi do bị Ukraine tấn công

Ukraine đăng video quay hình ảnh 2 tàu tuần tra Nga ở Crimea bốc cháy mà nguyên nhân nước này cho rằng do xuồng tự lái của lực lượng Ukraine tấn công.

Ngày 30-5, tài khoản X của Bộ Quốc phòng Ukraine đăng tải video ghi lại cảnh mà Ukraine cho rằng đơn vị đặc biệt có tên là Nhóm 13 thuộc cơ quan Tình báo quốc phòng Ukraine phá hủy 2 tàu của hải quân Nga ở bán đảo Crimea vào rạng sáng 30-5.

Cơ quan Tình báo Quốc phòng cho biết theo dữ liệu sơ bộ, 2 tàu tuần tra Nga ở Crimea bị tấn công có thể là mẫu KS-701 Tunets (Tuna).

Xuồng tự lái Ukraine tấn công vào nơi tập trung tàu của lực lượng Nga ở Crimea vào ngày 30-5. Nguồn: X/BỘ QUỐC PHÒNG UKRAINE

Theo cơ quan này, đơn vị Nhóm 13 đã tấn công điểm tập kích tàu Nga bằng xuồng tự lái Magura V5, tờ Kyiv Independent đưa tin.

Để ngăn chặn cuộc tấn công này, lực lượng Nga được cho đã điều động nhiều máy bay đánh chặn, bao gồm tiêm kích Su-27, Su-30, Su-35, MiG-29, máy bay tuần tra Be-12. máy bay An-26, trực thăng Ka-27, Ka-29 và Mi-8. Ngoài ra, Nga cũng được cho là đã đáp trả bằng vũ khí nhỏ và pháo 30 mm.

Nguồn tin tình báo quân sự của báo Ukrainska Pravda cho biết vụ tấn công xảy ra ở thị trấn Chornomorske, nằm trên bờ biển phía tây Crimea.

Nga hiện chưa bình luận về thông tin này.

THU PHƯƠNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/video-tau-tuan-tra-nga-o-crimea-boc-chay-nghi-do-bi-ukraine-tan-cong-post793318.html