Tàu tuần dương Marshal Ustinov sắp trở lại với hải quân Nga

Phó giám đốc xưởng đóng tàu thống nhất (USC) Igor Ponomarev vừa cho biết, tàu tuần dương tên lửa lớp Slava - Marshal Ustinov đã trải qua giai đoạn sửa chữa và sẽ trở về căn cứ Severomorsk của hạm đội phương Bắc vào cuối năm 2016.

"Việc sửa chữa và hiện đại hóa tàu tuần dương Marshal Ustinov ở xưởng đóng tàu Zvezdochka đã hoàn thành. Con tàu đang chạy thử trên biển và tới cuối năm 2016, nó sẽ trở về căn cứ Severomorsk của hạm đội phương Bắc", ông Igor Ponomarev nói với hãng tin RIA Novosti.

Tàu tuần dương Marshal Ustinov sắp trở lại với hải quân Nga - Ảnh 1

Tàu tuần dương lớp Slava Marshal Ustinov

Tàu tuần dương lớp Slava được thiết kế là tàu tấn công mặt nước với 16 tên lửa chống hạm có khả năng mang đầu đạn hạt nhân SS-N-12, nhưng cũng có cả khả năng phòng không hoặc chống ngầm.

Tàu Marshal Ustinov thuộc lớp Slava đã được hạ thủy vào năm 1982 và biên chế vào hạm đội phương Bắc từ năm 1986. Nó đã bắt đầu trải qua quá trình hiện đại hóa từ năm 2011 và có kế hoạch hoàn thành vào năm 2014, tuy nhiên, các kĩ sư Nga đã phát hiện ra hệ thống dây cáp điện của tàu đã hỏng hoàn toàn và cần được thay thế nên quá trình nâng cấp tàu buộc phải kéo dài thêm 2 năm. Khi hoàn thành, con tàu này sẽ có một động cơ mới, đồng thời được hiện đại hóa hệ thống phóng tên lửa, truyền thông và định vị.