Tàu thuyền tỉnh Bình Định di dời tìm nơi tránh trú bão số 7

Đến cuối giờ chiều 16/10, có 4.522 tàu với 27.782 lao động của tỉnh Bình Định đã vào neo đậu ven bờ. Hầu hết tàu thuyền của tỉnh đang hoạt động trên biển đã nhận được thông tin về bão số 7 và đang di dời, tìm nơi tránh trú hoặc đang vượt ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Tàu thuyền tỉnh Bình Định di dời tìm nơi tránh trú bão số 7 - Ảnh 1

Tàu thuyền vào neo đậu tránh trú bão tại Cảng cá Quy Nhơn. Ảnh: Viết Ý/TTXVN

Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã có công điện yêu cầu các sở, ban, ngành kiểm tra đôn đốc các địa phương kêu gọi tàu thuyền thoát ra khỏi vùng nguy hiểm; kiểm tra, sắp xếp nơi neo đậu cho tàu thuyền tại các khu tránh trú; kiểm soát chặt chẽ, không để tàu thuyền ra khơi đến khu vực nguy hiểm.

Cùng với đó, tỉnh k iểm tra tình hình đê kè và thông thoáng dòng chảy ; đôn đốc c hủ các hồ chứa nước triển khai lực lượng sẵn sàng vận hành điều tiết hồ đón lũ theo quy trình vận hành đã phê duyệt, bảo đảm an toàn cho đập và hạ du.

Các ngành liên quan, các địa phương thông báo cho người dân vùng ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, vùng thấp trũng chủ động các biện pháp phòng, tránh; kiểm tra đảm bảo an toàn các công trình đang thi công dở dang; khẩn trương thực hiện các biện pháp chống úng, ngập cho lúa và cây trồng vụ mùa.

Đặc biệt, cơ quan hữu quan kiểm tra, rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, úng ngập để sẵn sàng sơ tán dân; bố trí lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn tại cầu, ngầm, tràn, bến đò, vùng thường xuyên bị ngập lũ và duy trì trực ban 24/24h để sẵn sàng ứng phó với các tình huống xảy ra.

Từ ngày 13/10 đến nay, lượng mưa trung bình trên địa bàn tỉnh từ 50 -148 mm. Các hồ chứa nước lớn trên địa bàn tỉnh như hồ Định Bình, hồ Núi Một, Hội Sơn, Thuận Ninh dung tích đạt dưới 50% so với tổng dung tích thiết kế.

Viết Ý (TTXVN)