Tàu SE3 trật bánh khi đang vượt đèo Hải Vân, hơn 200 hành khách hoảng loạn

Đang di chuyển qua đèo Hải Vân, tàu SE3 bất ngờ bị trật bánh khiến hơn 200 hành khách hoảng loạn.

Chiều 16/1, trao đổi với PLO, ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho biết sự cố tàu SE3 trật bánh trên đèo Hải Vân đã được khắc phục lúc gần 16h. Sự cố này khiến chín đoàn tàu bị chậm, trễ chuyến.

Tàu SE3 gặp sự cố trật bánh khi đang vượt đèo Hải Vân.

Cụ thể thông tin trên Zing, khoảng 10h10 ngày 16/1, tàu SE3 đang lưu thông hướng Hà Nội - TP.HCM thì bất ngờ bị trật bánh ở toa số 8. Nơi xảy ra sự cố là km766+550, phía bắc đèo Hải Vân (thuộc địa phận Lăng Cô, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Không có người bị thương khi tàu trật bánh nhưng sự cố khiến nhiều hành khách hoảng sợ.

"Tôi đang nằm ngủ ở toa số 8 thì tàu bị phanh gấp và sau ít phút thì dừng bánh. Mọi người trên toa này bị chao đảo, va vào thành giường nhưng rất may không ai bị thương", một hành khách chia sẻ với Zing.

Tàu SE3 do ông Vũ Văn Hiền làm trưởng tàu, chở hơn 200 hành khách xuất phát từ Hà Nội lúc 19h30 tối 15/1.

Ngay khi xảy ra sự cố, trưởng tàu đã báo về Trung tâm điều hành vận tải (ga Đà Nẵng) để điều tiết các chuyến tàu khác dừng bánh, tránh xảy ra va chạm.

Sau đó, các tàu SE1, SE19 và SE23 chạy hướng Hà Nội - TP.HCM chở gần 1.000 hành khách phải dừng bánh ở ga Lăng Cô, chờ thông tuyến mới tiếp tục hành trình.

Nhận được tin báo, lực lượng CSGT đường sắt phối hợp với lãnh đạo Ga Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế đã điều động gần 50 nhân viên cùng nhiều phương tiện đến hiện trường cứu hộ.

“Vị trí tàu bị trật bánh khá hiểm trở, khó tiếp cận nên lực lượng cứu hộ gặp nhiều khó khăn để đưa phương tiện đến giải cứu. Điều này khiến công tác cứu hộ bị chậm” - ông Đào Anh Tuấn cho biết.

Hiếu Nguyễn (Tổng hợp)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/tau-se3-trat-banh-khi-dang-vuot-deo-hai-van-hon-200-hanh-khach-hoang-loan-a463220.html