Tàu sân bay Ronald Reagan cùng nhóm chiến hạm hộ tống tiến vào Biển Đông

  23 liên quanGốc

  Đây là lần đầu tiên nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan hoạt động ở Biển Đông trong năm 2021 và dự kiến triển khai các hoạt động huấn luyện tác chiến tại đây.

  Hạm đội Thái Bình Dương (USPACFLT) của Mỹ cho biết trong thông cáo ngày 14/6 rằng, nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan lần đầu hoạt động tại Biển Đông trong đợt triển khai năm 2021.

  Theo đó, các đợt triển khai tàu sân bay ở Biển Đông là một phần trong hoạt động hiện diện thường xuyên của hải quân Mỹ tại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

  Tàu sân bay USS Ronald Reagan di chuyển trên Biển Philippines ngày 10/6. Ảnh: US Navy

  Hải quân Mỹ cho biết, nhóm tác chiến Ronald Reagan gồm tàu sân bay cùng tên, không đoàn trên hạm số 5, với sự hộ tống của tuần dương hạm USS Shiloh và khu trục hạm USS Halsey. Tại Biển Đông, nhóm tác chiến tàu sân bay Ronald Reagan sẽ triển khai các hoạt động an ninh hàng hải, bao gồm huấn luyện bay với máy bay chiến đấu và trực thăng, diễn tập tiến công trên biển, huấn luyện phối hợp chiến thuật giữa các đơn vị.

  Hoạt động lần này của nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan là một phần trong chiến lược hiện diện thường xuyên của Hải quân Mỹ ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

  Được biết, nhóm tác chiến tàu sân bay này tới Biển Đông chưa đầy một tháng sau khi Mỹ lên kế hoạch rút USS Ronald Reagan, tàu sân bay tiền phương duy nhất được bố trí ở châu Á, tới hoạt động ở Trung Đông trong 4 tháng.

  Hà Linh (TH)

   Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/tau-san-bay-ronald-reagan-cung-nhom-chien-ham-ho-tong-tien-vao-bien-dong-142281.html