Tàu ngầm hạt nhân tàng hình tốt nhất thế giới của Mỹ tới Nhật Bản

Tàu ngầm hạt nhân Columbia của Mỹ đã đến căn cứ Hải quân của Mỹ tại Yokosuka của Nhật Bản để chứng tỏ mối quan hệ bền chặt hơn giữa hải quân hai nước tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Một phát ngôn viên Hải quân Mỹ cho biết, tàu ngầm hạt nhân Columbia của Mỹ đã đến căn cứ Hải quân của Mỹ tại Yokosuka của Nhật Bản để chứng tỏ mối quan hệ bền chặt hơn giữa hải quân hai nước tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tàu ngầm hạt nhân tàng hình tốt nhất thế giới của Mỹ tới Nhật Bản - Ảnh 1

Tàu ngầm hạt nhân Columbia của Hải quân Mỹ đã cập cảng Nhật Bản (Ảnh: US Navy)

Theo Sputnik, động thái mang tính thường kỳ này của tàu Columbia diễn ra trong bối cảnh Biển Đông đang căng thẳng với việc Trung Quốc đang gia tăng sự hiện diện quân sự ở Biển Đông , có nguy cơ đe dọa đến nền kinh tế Nhật Bản vốn phụ thuộc vào các tuyến vận tải biển mở và an toàn.

"Việc cập cảng này cũng thể hiện cam kết của Hải quân Mỹ đảm bảo sự ổn định khu vực và an ninh hàng hải trong khu vực hoạt động của Hạm đội 7 Mỹ", phát ngôn viên Hải quân Mỹ David Edgerton khẳng định.

Ông David Edgerton giải thích rằng, trong quá trình triển khai, tàu Columbia đã hoàn thành các sứ mệnh gắn với an ninh quốc gia Mỹ, bên cạnh việc tham gia các hoạt động hỗ trợ cho các mục tiêu an ninh và ổn định khu vực.

Columbia thuộc lớp Los Angeles là một trong những tàu ngầm có khả năng tàng hình tốt nhất thế giới, sẵn sàng cho cuộc chiến đấu chống lại các tàu nổi, và các tàu ngầm khác cũng như hoạt động do thám và trinh sát.

Thu An (Theo Sputnik)