Tàu ngầm Hà Lan tìm cách tiếp cận theo dõi tàu sân bay Nga

Một chiếc tàu ngầm của Hà Lan đã bị phát hiện ở phía Đông Địa Trung Hải ngày 9/11 khi tìm cách tiếp cận theo dõi một chiếc tàu sân bay cùng các tàu hộ tống của Hạm đội Biển Bắc Nga.

Tàu ngầm Hà Lan tìm cách tiếp cận theo dõi tàu sân bay Nga - Ảnh 1

Ảnh minh họa. (Nguồn: BBC)

Sputnik đưa tin người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, cho biết một chiếc tàu ngầm của Hà Lan đã bị phát hiện ở phía Đông Địa Trung Hải ngày 9/11 khi tìm cách tiếp cận theo dõi một chiếc tàu sân bay cùng các tàu hộ tống của Hạm đội Biển Bắc Nga.

Thiếu tướng Konashenkov nêu rõ: "Vào lúc 06 giờ 50 phút (giờ Moskva) ngày 9/11, tại phía Đông Địa Trung Hải, nhóm chiến hạm gồm các tàu chống ngầm cỡ lớn "Severomorsk" và "Phó Đô đốc Kulakov" đã phát hiện một tàu ngầm diesel-điện của Hải quân Hà Lan (khả năng là tàu "Wahlroos"), đang tìm cách tiếp cận theo dõi tàu sân bay của Hạm đội Biển Bắc."

Ông nhấn mạnh rằng chiếc tàu ngầm đã bị phát hiện ở cự ly 20km nhờ các hệ thống cảm biến thông thường trên chiến hạm và dữ liệu từ máy bay trực thăng chống ngầm Ka-27 PL.

Theo đại diện của Bộ Quốc phòng Nga, "các tàu (Nga) đã theo dõi trong hơn một giờ chuyển động của chiếc tàu ngầm này và buộc nó phải rời khỏi khu vực nơi tàu sân bay của Nga đang hoạt động"./.