Tàu Nga và Trung Quốc tuần tra chung ở Thái Bình Dương

Các tàu Nga tham gia hoạt động gồm khinh hạm Marshal Shaposhnikov, các tàu hộ tống Aldar Tsydenzhapov, Sovershenny và Gromky, tàu chở dầu Pechenga còn về phía Trung Quốc là tàu khu trục Nian Chang, tàu tuần tra Yang Chen và tàu tiếp liệu Dong Pinghu.

Bộ Quốc phòng Nga ngày 23/9 đưa tin, các tàu chiến của Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc đã tổ chức một số cuộc diễn tập, bao gồm diễn tập tìm kiếm cứu nạn và diễn tập phòng không, như một phần của cuộc tuần tra trung ở Thái Bình Dương.

Khinh hạm Marshal Shaposhnikov. Ảnh: mil.ru.

Khinh hạm Marshal Shaposhnikov. Ảnh: mil.ru.

“Các binh sĩ Hải quân Nga và Hải quân Trung Quốc đã thực hành các bài diễn tập sử dụng nhiều đội hình khác nhau và thiết lập liên kết thông tin liên lạc giữa các tàu. Hoạt động này do các máy bay trực thăng chống tàu ngầm và cứu hộ trên tàu thực hiện”, quan chức quốc phòng Nga cho biết trong một tuyên bố.

Các tàu Nga đã tiến hành nhiều đợt tiếp nước và tiếp nhiên liệu trên biển từ tàu chở dầu Pechenga.

Được biết, các tàu Nga tham gia hoạt động lần này có khinh hạm Marshal Shaposhnikov, các tàu hộ tống Aldar Tsydenzhapov, Sovershenny và Gromky, tàu chở dầu Pechenga… tất cả đều đang phục vụ trong Hạm đội Thái Bình Dương của Nga.

Về phía Trung Quốc, tham gia diễn tập có tàu khu trục Nian Chang, tàu tuần tra Yang Chen và tàu tiếp liệu tổng hợp Dong Pinghu. Các tàu chiến của Nga và Trung Quốc đã đi hơn 3.000 hải lý trong 12 ngày qua và hiện vẫn đang tiếp tục hoạt động tuần tra./.

Hùng Cường/VOV.VN (biên dịch) Nguồn: TASS

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tau-nga-va-trung-quoc-tuan-tra-chung-o-thai-binh-duong-post957699.vov