Tàu Mỹ trên Biển Đỏ bị tấn công lần 3 liên tiếp

Sau khi tàu khu trục Mỹ USS Mason đậu trên Biển Đỏ phát hiện rằng có vẻ có nhiều quả tên lửa đang bắn đến vị trí của họ, tàu này đã bắn trả lại để tự vệ và không bị trúng tên lửa.

Tàu Mỹ trên Biển Đỏ bị tấn công lần 3 liên tiếp - Ảnh 1

Tàu USS Mason.

Tối 15.10 các quan chức Mỹ cho biết cho vẫn chưa chắc chắn điều gì đã xảy ra, liệu có nhiều tên lửa đang bay đến hay hệ thống phát hiện bằng radar trên tàu bị lỗi gì đó.

"Chúng tôi có thông báo và đang đánh giá tình hình. Tất cả tàu và thủy thủ đoàn của chúng tôi đều an toàn và không hề hấn gì" - CNN dẫn lời một quan chức quốc phòng Mỹ nói.

Các tàu khu trục USS Nitze và USS Ponce đang đi gần đó.

Có thông tin ban đầu chưa được khẳng định nói rằng các quả tên lửa có thể được bắn đi từ cả vị trí trên bờ biển Yemen và cả do tàu định vị nhỏ do phiến quân Houthi ở Yemen bắn. Dây là lần thứ ba trong tuần tàu Mỹ trên Biển Đổ bị tấn công.

Quan chức phụ trách các chiến dịch hải quân của Mỹ John Richardson đã tiết lộ sự cố này.

Trước đó, một quan chức quốc phòng khác nói rằng có nhiều tên lửa đất đối đất bay đến và bị tàu Mason phát hiện.

Để trả đũa, tàu Mason đã bắn đi nhiều tên lửa sử dụng trên tàu.

2 ngày rước, Mỹ đã phóng tên lửa hành trình Tomahawk vào Yemen, nhằm đến các mục tiêu radar ở khu vực lãnh thổ do Houthi chiếm giữ, những nơi mà Mỹ nói rằng được dùng để phóng tên lửa trong 2 sự cố đầu tuần trước trong đó tàu Mason cũng bị tấn công tên lửa nhưng thất bại.

V.N