Hơn 100 người xử lý vụ tàu hỏa trật bánh tại Yên Viên

Vào 4h30 hôm nay (7/8), đoàn tàu SP 2 hành trình Lào Cai - Hà Nội bị trật bánh tại ga Yên Viên. Đây là sự cố lần 2 với đoàn tàu này tại một vị trí chỉ trong vòng 2 ngày.

Vào khoảng 4h30 hôm nay, đoàn tàu SP 2 hành trình Lào Cai - Hà Nội bị trật bánh tại ga Yên Viên.

Hơn 100 người xử lý vụ tàu hỏa trật bánh tại Yên Viên - Ảnh 1

Quan sát tại hiện trường, hai toa tàu bị trật bánh khỏi đường ray. Tuy nhiên, các toa tàu vẫn giữ ở vị trí thẳng đứng, không bị lật nghiêng như sự cố hôm qua.

Hơn 100 người xử lý vụ tàu hỏa trật bánh tại Yên Viên - Ảnh 2

Sự cố làm hỏng một số chi tiết của bánh tàu, ray..., không gây thiệt hại về người.

Hơn 100 người xử lý vụ tàu hỏa trật bánh tại Yên Viên - Ảnh 3

Sau sự cố, Tổng Cty ĐSVN đã dồn khách sang các toa khác của tàu này để đưa khách về ga Hà Nội. Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng GĐ ĐSVN cho hay, hiện tại các ban chuyên môn đang kiểm tra hệ thống ghi để tìm nguyên nhân.

Hơn 100 người xử lý vụ tàu hỏa trật bánh tại Yên Viên - Ảnh 4

ĐSVN đã huy động hơn 100 cán bộ, công nhân đến hiện trường. Lãnh đạo Tổng công ty cũng có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý sự cố.

Hơn 100 người xử lý vụ tàu hỏa trật bánh tại Yên Viên - Ảnh 5

Do sự việc xảy ra trong khuôn viên ga nên đường sắt vẫn thông, các đoàn tàu khác vẫn hoạt động bình thường. Sự cố trật bánh tàu SP2 ngày 7/8 tương tự vụ việc xảy ra với tàu này trong sáng 6/8. Khi đó, tàu SP2 từ Lào Cai về Hà Nội chở hơn 100 hành khách vào ga Yên Viên. Đang chạy với tốc độ chậm thì toa cuối cùng (số 16) chệch khỏi ray.

Sỹ Lực