Tàu khu trục Mỹ ngoài khơi Yemen bị tấn công lần 3

Hôm nay, 16/10, hãng tin NBC dẫn lời hai quan chức Mỹ cho biết, tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Mason của Mỹ đang hoạt động trên Biển Đỏ đã bị nhắm bắn lần thứ 3 chỉ trong vòng chưa đầy một tuần.

Phía Mỹ khẳng định, khi vụ tấn công xảy ra, con tàu đang ở trong vùng biển quốc tế ngoài khơi Yemen. Ít nhất 1 quả tên lửa đã được phóng ra, hướng tới con tàu, buộc Hải quân Mỹ phải triển khai các biện pháp phòng vệ.

“Tàu Mason một lần nữa lại trở thành mục tiêu bị tấn công trên Biển Đỏ. Các tên lửa hành trình được phóng ra từ khu vực duyên hải Yemen”, Đô đốc Hải quân Mỹ John Richardson cho biết.

Tàu USS Mason.

Trong 2 lần trước, tàu USS Mason đã suýt trúng tên lửa được bắn từ các khu vực do phiến quân kiểm soát ở Yemen. Để đáp trả, quân đội Mỹ đã phóng tên lửa hành trình phá hủy 3 khu vực đặt radar của phiến quân, đánh dấu cuộc tấn công quân sự đầu tiên mà Mỹ triển khai ở khu vực này.

Cuộc chiến nổ ra tại Yemen giữa các phiến quân Houthi và lực lượng trung thành với Tổng thống Abed Rabbo Mansour Hadi đã đẩy quốc gia này lâm vào tình trạng xung đột suốt 2 năm qua. Theo số liệu thống kê của Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền, tính từ khi cuộc chiến này bùng nổ vào tháng 3 năm 2015, hơn 4.000 dân thường đã thiệt mạng.

Hồng Anh Theo NBC