Tàu hỏa trật đường ray ở Ấn Độ: Ít nhất 63 người thiệt mạng

Tính tới thời điểm này, đã có ít nhất 63 người thiệt mạng và hơn 150 người bị thương trong vụ tai nạn một tàu tốc hành bất ngờ trật đường ray.

Vụ tàu hỏa trật đường ray khiến 14 toa tàu bị hư hại nghiêm trọng. Vụ việc xảy ra vào lúc 3h sáng 30/11 (giờ địa phương) tại miền Bắc Ấn Độ.

Ngay sau khi nhận được tin, cơ quan chức năng cùng các đội cứu hộ đã có mặt tại hiện trường, đưa các nạn nhân tới bệnh viện.

Tàu hỏa trật đường ray ở Ấn Độ: Ít nhất 63 người thiệt mạng - Ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn tàu ở Puwar, Kapur, Ấn Độ. (ảnh: NDTV).

Con tàu gặp nạn ở Puwar - một ngôi làng gần thành phố công nghiệp Kanpur, nơi chuyến tàu cao tốc theo lộ trình Patna- Indore.

Kanpur là một ngã ba đường sắt lớn và hàng trăm chuyến tàu đi qua đây mỗi ngày. Tàu hỏa là phương tiện giao thông phổ biến của hàng triệu người dân Ấn Độ. Ước tính khoảng 23 triệu lượt hành khách sử dụng mạng lưới đường sắt quy mô lớn này của Ấn Độ mỗi ngày.

Người phát ngôn Bộ Đường sắt Ấn Độ Anil Saxena cho biết không loại trừ khả năng số người chết do vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng này sẽ còn tăng lên.

Đến nay, nguyên nhân của vụ trật đường ray tàu hỏa chưa được làm rõ, song nguồn tin ban đầu cho biết vụ tai nạn có thể bắt nguồn từ một vết đứt gãy trên đường ray.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn tới các gia đình có người thiệt mạng trong vụ tai nạn thảm khốc này, đồng thời cho biết đã có một số trao đổi với Bộ trưởng Đường sắt Suresh Prabhu- người đang theo dõi sát sao vụ việc này. Một cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn đang được gấp rút tiến hành./.

Phương Anh/VOV.VN Theo Xinhua, The India Today, AP