Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, ít nhất 91 người thiệt mạng

Ít nhất 91 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương sau khi 14 toa của một đoàn tàu đã trật bánh gần thị trấn Pukhrayan, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ, ngày hôm nay 20-11.

“Số người thiệt mạng liên tiếp tăng lên và đang ở mức 91 người”, Daljit Singh Chawdhary, giám đốc cảnh sát bang Uttar Pradesh cho hay.

Đại diện của Cơ quan đường sắt Ấn Độ, ông Anil Saxena cho biết, hoạt động cứu hộ vẫn đang được tiến hành, tuy nhiên, số người thiệt mạng có thể sẽ tăng thêm. Tất cả các bệnh viện địa phương đang được huy động để cấp cứu những người bị thương.

Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, ít nhất 91 người thiệt mạng - Ảnh 1

Ít nhất 91 người đã xác nhận thiệt mạng trong vụ việc

Vụ việc xảy ra ở khu vực cách thành phố Kanpur 100km vào 3h sáng (giờ địa phương), ngày 20-11, thời điểm hầu hết hành khách đều đang ngủ.

Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã ra lệnh ngay lập tức điều tra nguyên nhân xảy ra vụ việc, trong khi Thủ tướng Ấn Độ Narenda Modi đã bày tỏ lòng thương tiếc đối với những gia đình có người gặp nạn.

Cùng với xe cứu thương, các xe buýt cũng được gửi tới hiện trường để giúp những người không bị thương tiếp tục hành trình của mình.

Video đoàn tàu trật bánh ở Ấn Độ: