Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, ít nhất 45 người thiệt mạng

RT hôm 20/11 đưa tin, ít nhất 45 người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương khi 14 toa của một con tàu cao tốc bị trật bánh ở Pukhrayan, bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ.

Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, ít nhất 45 người thiệt mạng - Ảnh 1

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra các thành phố Kanpur 100km vào khoảng 3h sáng nay, 20/11.

Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, ít nhất 45 người thiệt mạng - Ảnh 2

Hãng tin Indian Express dẫn lời ông Anil Saxena, người phát ngôn cơ quan đường sắt Ấn Độ cho biết: “Mười bốn toa của con tàu đi từ Indore đến Patna bị trật bánh gần Kanpur. Chúng tôi hiện vẫn chưa thể xác định chính xác con số thương vong. Hoạt động cứu hộ vẫn đang diễn ra”.

Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, ít nhất 45 người thiệt mạng - Ảnh 3

Trong khi đó, hãng tin ANI dẫn lời cảnh sát Daljeet Singh Choudhary cho biết, ít nhất 45 người đã thiệt mạng. Tuy nhiên, theo thông tin từ lực lượng cứu hộ, số người thiệt mạng có thể còn tăng nhiều hơn nữa. Toàn bộ bệnh viện trong khu vực đã được huy động để tiếp nhận những người bị thương.

Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, ít nhất 45 người thiệt mạng - Ảnh 4

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gửi lời chia buồn tới thân nhân những người bị nạn đồng thời cho biết Bộ trưởng Đường sắt đang theo dõi sát sao tình hình.

Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, ít nhất 45 người thiệt mạng - Ảnh 5

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã ra lệnh mở một cuộc điều tra về vụ việc “ngay lập tức”.

Tàu hỏa trật bánh ở Ấn Độ, ít nhất 45 người thiệt mạng - Ảnh 6

Ông cho biết trên trang Twitter: “Người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn sẽ phải chịu trừng phạt nghiêm khắc nhất”.

Phan Yến