Tàu hỏa ở Cameroon trật bánh lao khỏi đường ray, 55 người thiệt mạng

Ít nhất 55 người thiệt mạng và 575 người bị thương sau khi một chiếc tàu hỏa ở Cameroon trật bánh lao khỏi đường ray.

Bộ trưởng Giao thông Cameroon Edgar Alain Mebe Ngo'o cho biết, con tàu chở chật kín người này đã bị trật bánh ngay trước khi đến thành phố miền Trung Eseka.

Tàu hỏa ở Cameroon trật bánh lao khỏi đường ray, 55 người thiệt mạng - Ảnh 1

Hiện trường vụ lật tàu ở Cameroon. Ảnh AP

Phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước CRTV, vị quan chức này xác nhận, ít nhất 55 người thiệt mạng và 575 người bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc này. Hiện con số thương vong vẫn đang tiếp tục được cập nhập.

Dự kiến số người thiệt mạng trong vụ tai nạn sẽ còn tăng khi nhiều người trong số các nạn nhân bị thương đang trong tình trạng nguy kịch. Giới chức bộ Giao thông Cameroon đã tới thị sát hiện trường vụ tai nạn.

Được biết, tàu rời thủ đô Yaounde lúc 11h (giờ địa phương) và bị trật đường ray khi đang chạy cách thủ đô Yaounde khoảng 200km.

Những ngày gần đây hoạt động đường sắt trong khu vực đột nhiên bận rộn sau khi chiếc cầu trên tuyến đường nối liền thủ đô Yaounde và trung tâm kinh tế Douala bị sập do mưa lớn trong đêm 20/10, khiến nhiều du khách buộc phải chuyển sang lựa chọn tàu hỏa làm phương tiện đi lại. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ./.

Phương Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo AFP