Tàu hỏa lại đâm vào nhau ở Ấn Độ, hàng chục người thương vong

Ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương sau khi một đoàn tàu chở hàng va chạm với một tàu chở khách ở phía đông Ấn Độ vào thứ Hai (17/6).

Bộ trưởng Tây Bengal, Mamata Banerjee, cho biết rằng tàu tốc hành Kanchenjunga đang chạy tuyến Kolkata - Silchar ở bang Assam phía đông bắc nước này thì bị một đoàn tàu chở hàng đâm phải.

Các đội cứu hộ đã nhanh chóng đến hiện trường vụ tai nạn, nằm dưới chân đồi dẫn đến Darjeeling, một địa điểm du lịch miền núi nổi tiếng với những đồn điền trà và quang cảnh tuyệt đẹp của dãy Himalaya.

 Người dân tập trung tại hiện trường vụ va chạm tàu hỏa ở Nirmaljote, bang Tây Bangal của Ấn Độ, ngày 17/6. Ảnh: AFP

Người dân tập trung tại hiện trường vụ va chạm tàu hỏa ở Nirmaljote, bang Tây Bangal của Ấn Độ, ngày 17/6. Ảnh: AFP

Các hình ảnh và video từ truyền thông địa phương cho thấy ít nhất một toa tàu nằm nghiêng, các bộ phận của nó bị biến dạng. Có thể nhìn thấy một toa tàu hàng bị hất lên toa động cơ tàu chở khách.

Người phát ngôn của Công ty Đường sắt Biên giới Đông Bắc Sabyasachi De nói với CNN rằng ít nhất 8 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Tổng cộng có 52 bệnh nhân đã được đưa đến các bệnh viện trong khu vực, trong đó có 9 bệnh nhân đang trong tình trạng “rất nghiêm trọng”, theo các nhà chức trách.

Vụ tai nạn này xảy ra hơn một năm sau khi Ấn Độ trải qua một trong những thảm họa đường sắt tồi tệ nhất trong lịch sử nước này, khi hơn 280 người thiệt mạng trong vụ va chạm giữa hai tàu chở khách và một tàu hàng ở bang Odisha.

Mạng lưới đường sắt rộng khắp của Ấn Độ được xây dựng cách đây hơn 160 năm dưới thời thuộc địa Anh. Ngày nay, nó vận hành khoảng 11.000 chuyến tàu với hơn 13 triệu hành khách mỗi ngày, trên 67.000 dặm đường ray ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

Theo Cục Hồ sơ Tội phạm Quốc gia Ấn Độ, hơn 16.000 người đã thiệt mạng trong gần 18.000 vụ tai nạn đường sắt trên khắp nước này vào năm 2021. Hầu hết các vụ tai nạn đường sắt là do ngã từ tàu hỏa hoặc va chạm giữa tàu và người trên đường ray. Va chạm giữa tàu và tàu ít xảy ra hơn.

Hôm thứ Hai, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết rằng vụ tai nạn ở Tây Bengal là “đáng buồn” và gửi thông điệp chia buồn tới các gia đình bị ảnh hưởng.

Nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông của Ấn Độ là ưu tiên chính của ông Modi trong nỗ lực tạo ra nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD vào năm 2025. Chính quyền của ông năm ngoái đã tăng đầu tư cho sân bay, xây dựng đường bộ và đường cao tốc cũng như các dự án cơ sở hạ tầng khác lên 122 tỷ USD, tương đương 1,7% GDP.

Bùi Huy (theo CNN)

Nguồn Công Luận: https://congluan.vn/tau-hoa-lai-dam-vao-nhau-o-an-do-hang-chuc-nguoi-thuong-vong-post299718.html