Tàu hỏa đấu đầu, hàng chục người thương vong

Ít nhất 17 người đã thiệt mạng, 40 người bị thương sau khi 2 đoàn tàu hỏa va chạm vào nhau tại thành phố cảng Karachi, miền nam Pakistan. Bom cài dưới ray tàu hỏa, 4 người thương vong/ Toa tàu hỏa “bám bụng” máy bay phản lực

Vụ tai nạn xảy ra gần ga tàu hỏa Landhi. Nguyên nhân của tai nạn có thể là do một đoàn tàu đã phát tín hiệu sai, tuy nhiên ông Nasir Nazeer, một quan chức đường sắt Pakistan tuyên bố, nguyên nhân chính thức vẫn chưa được xác định.

Tàu hỏa đấu đầu, hàng chục người thương vong - Ảnh 1

Nhân viên cứu hộ dùng mày xúc để giải cứu nạn nhân. Ảnh: Reuters.

Theo truyền thông địa phương, hai đoàn tàu va chạm là đều là tàu hỏa cao tốc, tàu Zakria Express đi từ thành phố miền trung Multan, Farid Express khởi hành từ Lahore với đích đến là thành phố Juma Goth. Thời điểm xảy ra tai nạn có gần 1000 hành khách trên hai đoàn tàu.

"Có ít nhất 40 người bị thương", bác sĩ Seemin Jamali người đứng đầu Cơ quan tình trạng khẩn cấp Pakistan cho biết. Nguồn tin y tế cho biết số lượng người thiệt mạng có thể còn tăng do nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Tàu hỏa đấu đầu, hàng chục người thương vong - Ảnh 2

Nhiều nạn nhân bị thương trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: Reuters.

Đây là vụ tai nạn đường sắt gây thương vong lớn thứ 2 tại Pakistan trong vòng 60 ngày qua. Vào tháng 9-2016, 4 người đã thiệt mạng, 100 người bị thương khi 2 đoàn tàu va chạm tại thành phố Multan.

Pakistan là một quốc gia sở hữu mạng lưới đường sắt dày đặc nhưng cũ kỹ từ thời còn là thuộc địa của Anh quốc.

N.T.B (theo BBC,Reuters)