Tàu hỏa cháy, ít nhất 23 người bị thiêu sống khi đang ngủ

VOV.VN - Một số người kịp nhảy ra khỏi toa bị cháy để thoát thân nhưng những người khác thì bị ngọn lửa hung dữ thiêu cháy.

Một vụ hỏa hoạn trên chuyến tàu đêm đã khiến ít nhất 23 người thiệt mạng ở miền nam Ấn Độ vào rạng sáng 28/12 khi ngọn lửa bùng lên ở một toa đầy hành khách đang ngủ, giới chức cho hay.

Bộ trưởng Đường sắt Mallikarjun Kharge nói với hãng tin AFP rằng ngọn lửa có thể do hệ thống điều hòa bị sự cố gây ra. Vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 3h30 sáng khi đoàn tàu đi từ Bangalore tới Nanded.

Hiện trường một vụ cháy tàu hỏa ở Ấn Độ (ảnh: AFP)

Bản tin truyền hình cho biết một số hành khách đã nhảy ra khỏi toa tàu bị cháy nhằm thoát thân còn những người khác thì bị những ngọn lửa lớn trùm lên. Hai trong số nạn nhân là trẻ em.

Thảm kịch diễn ra khi mà trong năm qua đã có 1 vụ tai nạn tàu hỏa khác cũng ở bang Andhra Pradesh khiến 32 người thiệt mạng.

Trong vụ việc mới nhất này, có 8 người bị thương và 5 trong số này hiện được điều trị tại bệnh viện.

Bộ trưởng Kharge cho biết 1 đội điều tra được gửi tới hiện trường vụ cháy tàu đã thông báo rằng vụ cháy là do “chập điện”.

“Lãnh đạo ngành đường sắt đã cho mở điều tra về vụ việc”, ông Kharge nói.

Cảnh sát địa phương xác nhận có vụ tai nạn nhưng không cung cấp con số người tử vong.

Nói với tờ Hindu từ hiện trường vụ cháy, một thanh tra cảnh sát cho biết, người lái tàu đã dừng tàu khi anh này nhìn thấy các ngọn lửa vào thời điểm chỉ cách ga đến 1 tiếng đồng hồ.

“Người ta đang dập lửa. Các thi thể sẽ được đưa ra ngoài chừng nào khói giảm đi một chút,” Thanh tra Cảnh sát Đường sắt Sai Prassad giám sát hoạt động cứu hộ nói với website của tờ báo trên.

Bộ trưởng Kharge cho biết tổng cộng có 67 người trong toa tàu gặp nạn.

Theo đoạn clip về hiện trường vụ cháy, toa tàu nói trên bị cháy hoàn toàn còn những toa kế cạnh thì đầy vết cháy xém.

Thông qua tài khoản Twitter chính thức, Thủ tướng Manmohan Sigh bày tỏ ông bị “sốc và đau đớn trước tổn thất nhân mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa ở Andhra Pradesh”.

Đền bù cho người chết

Bộ đường sắt đã lập đường dây nóng để các gia đình kiểm tra xem người thân của mình có bị kẹt trong đám cháy này không và một gói đền bù ban đầu đã được công bố, trị giá khoảng 8.000 USD cho mỗi gia đình có người thân gặp nạn.

Bất chấp sự cạnh tranh của hàng không tư nhân, hệ thống đường sắt hay xảy ra tai nạn của Ấn Độ vẫn là hình thức đi lại chính ở cự ly xa của người dân ở đất nước Ấn Độ rộng lớn.

Tháng 7 năm ngoái 32 người đã thiệt mạng ở Andhra Pradesh khi đang đi bằng tàu tốc hành chở những hành khách đang ngủ tới thành phố Chennai.

Vụ tai nạn tồi tệ nhất của Ấn Độ là vào năm 1981 khi một chiếc tàu hỏa lao xuống sông ở bang Bihar, khiến ước tính khoảng 800 người tử vong./.

Trung Hiếu/VOV online
(theo AFP)