Tàu hàng trật bánh tại khu vực đường sắt Phú Yên

Lúc 6h ngày 11.3, sự cố trật bánh đường sắt đã xảy ra tại khu vực tránh tàu thuộc Ga Hòa Đa (xã An Mỹ, huyện Tuy An, Phú Yên).

Tại hiện trường, một số cán bộ đường sắt cho biết, đoàn tàu hàng HBN2 (chạy hướng Nam - Bắc) đã bị “sự cố chẻ ghi”, trật rơi một trục và hai bánh ra khỏi đường sắt, tại toa số 3 (tính từ đầu đoàn tàu). Không có tai nạn về người.

Trước khi đoàn tàu dừng bánh sự cố, người dân trong khu vực nghe có tiếng động rất lớn. Tuy nhiên, Trưởng ga Hòa Đa đã không cung cấp cụ thể hơn nữa về sự cố.

Trong buổi sáng 11.3, ngành đường sắt đã tập trung nhân lực khắc phục sự cố. Đến 11 giờ 30 cùng ngày, sau khi cơ bản khắc phục khu vực sự cố, tàu SE4 (hướng Nam - Bắc) đã được phép chuyển bánh qua Ga Hòa Đa, với tốc độ 5km/h. Trong lúc đó, tàu HBN2 vẫn đang còn phải dừng tại ga Hòa Đa.

Tin từ các ga hai đầu khu vực sự cố trên, đã có hàng chục chuyến tàu đã phải đứng bánh nhiều giờ. Hàng ngàn hành khách đã phải chầu chực đợi tàu chạy tiếp; nhiều người đã trả lại vé, hủy hành trình. Theo đại diện Ga Tuy Hòa (Phú Yên), hành khách có nhu cầu trả vé đều được nhà ga chấp nhận hoàn tiền đầy đủ…

Tàu hàng trật bánh tại khu vực đường sắt Phú Yên - Ảnh 1

Tàu HBN2 bị sự cố tại khu vực tránh đường sắt Ga Hòa Đa

Tàu hàng trật bánh tại khu vực đường sắt Phú Yên - Ảnh 2

Công nhân khắc phục sự cố đường ray tại Hòa Đa

Tàu hàng trật bánh tại khu vực đường sắt Phú Yên - Ảnh 3

Nhân viên đường sắt rà soát kiểm tra đoàn tàu HBN2

Tàu hàng trật bánh tại khu vực đường sắt Phú Yên - Ảnh 4

Tàu SE4 thông tuyến qua khu vực sự cố

Tàu hàng trật bánh tại khu vực đường sắt Phú Yên - Ảnh 5

Những đoàn tàu đứng bánh nhiều giờ tại Ga Tuy Hòa sáng 11.3