Tàu Hải quân Việt Nam khám sức khỏe, cấp thuốc cho người dân Phú Yên

  Báo Công An Nhân Dân
  9 liên quanGốcPhú Yên

  Nằm trong hoạt động phối hợp tham gia Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022, tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 của Hải quân Việt Nam đến vịnh Vũng Rô khám sức khỏe, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Yên.

  Ngày 22/6, tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 của Quân chủng Hải quân Việt Nam neo đậu tại vịnh Vũng Rô ở phía Nam Phú Yên tiếp tục hoạt động khám sức khỏe, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho người dân địa phương.

  Tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 neo đậu tại vịnh Vũng Rô.

  Tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 neo đậu tại vịnh Vũng Rô.

  Đây là một trong những hoạt động phối hợp tham gia Chương trình Đối tác Thái Bình Dương năm 2022 (Pacific Partnership – PP22). Hơn 700 nhân viên quân sự, dân sự là các chuyên gia, bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên... đến từ Hoa Kỳ và các nước Australia, Anh, Nhật Bản sẽ tham gia hoạt động nhân đạo: khám chữa - bệnh cho người dân trên Tàu Bệnh viện USNS Mercy (T-AH19) của Bộ Tư lệnh Hải vận Quân sự Hoa Kỳ đang neo đậu ở vịnh Vũng Rô (Phú Yên), trao đổi chuyên môn y tế, xây dựng mới, sửa chữa trường học, bệnh xá, tham gia giao lưu cộng đồng và đồng tổ chức hội thảo về công tác đối phó thiên tai…

  Siêu âm cho bệnh nhân trên tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01.

  Siêu âm cho bệnh nhân trên tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01.

  Theo kế hoạch trong ba ngày (21 đến và 23/6), tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 tiến hành khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 180 người dân ở Phú Yên. Ngoài ra, các bác sĩ trên tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 còn tổ chức trao đổi thông tin về chuyên môn nghiệp vụ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên.

  Tiễn người dân về, quân y tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 ân cần dặn dò uống thuốc, theo dõi sức khỏe. Ảnh : Hữu Toàn.

  Tiễn người dân về, quân y tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 ân cần dặn dò uống thuốc, theo dõi sức khỏe. Ảnh : Hữu Toàn.

  Những người dân được Bộ đội biên phòng tỉnh Phú Yên đưa từ cầu cảng Vũng Rô ra tàu Bệnh viện Khánh Hòa 01 bằng ca nô. “Sau khi tiếp nhận, các y – bác sĩ tiến hành khám sức khỏe cho người dân bằng những trang thiết bị y tế hiện đại về chẩn đoán hình ảnh, đo điện tim…và được cấp thuốc miễn phí” – Đại úy, bác sĩ Trần Văn Hà cho biết.

  Hữu Toàn

  Nguồn CAND: https://cand.com.vn/nhip-cau-nhan-ai/tau-hai-quan-viet-nam-kham-suc-khoe-cap-thuoc-cho-nguoi-dan-phu-yen-i657810/