Tàu du lịch không giữ khoảng cách an toàn, va chạm phà chở khách?

Những nạn nhân trong vụ va chạm nghiêm trọng giữa tàu du lịch và phà chở khách đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Châu Đốc, tỉnh An Giang

Chiều 20-4, ông Bùi Thái Hoàng - Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang - cho biết ngay sau khi xảy ra vụ va chạm giữa tàu du lịch và phà ngang qua sông Tiền, địa phương đã đề nghị ngành chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân.

Tàu chở khoảng 40 khách du lịch va chạm với phà tại An Giang. Nguồn: Mạng xã hội

"Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc, chúng tôi đã tiến hành kiểm tra nồng độ cồn qua hơi thở đối với 2 người điều khiển phương tiện là ông Võ Văn Nhân và ông Phan Thành Được. Kết quả, cả 2 người này đều không vi phạm nồng độ cồn. Test kiểm tra ma túy 2 người này cũng cho kết quả âm tính" – ông Hoàng cho biết.

Theo điều tra ban đầu của cơ quan chức năng thị xã Tân Châu, ông Được điều khiển tàu du lịch AG – 23338 không giảm tốc độ, không giữ khoảng cách an toàn nên khi đến khu vực bến thủy nội địa dã xảy ra va chạm với phà AG – 23338.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 17 giờ 30 phút ngày 19-4, tàu cao tốc của Công ty Tàu thủy Hàng Châu (Hang Chau Tourist Boat) chở khoảng 40 khách du lịch đi từ Phnom Penh - Campuchia đến An Giang.

Khi đến địa phận xã Vĩnh Xương thì tàu du lịch này đã xảy ra va chạm với phà Vĩnh Xương đang chở khách ngang qua sông Tiền (hướng từ Đồng Tháp về xã Vĩnh Xương.

Hiện trường vụ tai nạn

Nam hướng dẫn viên du lịch bị đứt lìa cánh tay phải và gãy 2 chân, được người dân sơ cứu tại hiện trường. Ảnh cắt từ clip

Hành khách bị thương đang được sơ cứu tại hiện trường

Vụ tai nạn đã làm hướng dẫn viên du lịch là ông Ab Dol Ro Zak (36 tuổi; ngụ thị xã Tân Châu) bị đứt lìa cánh tay phải và gãy 2 chân; 2 khách du lịch nước ngoài (1 quốc tịch Đức và 1 quốc tịch Pháp) bị gãy chân.

Đưa người bị thương đến bệnh viện cấp cứu. Ảnh do người dân cung cấp

Những nạn nhân này đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Châu Đốc, tỉnh An Giang.

Tàu du lịch gặp nạn hoạt động ở hải trình An Giang - Phnom Penh. Hằng ngày, tàu đón khách ở bến Châu Đốc lúc 7 giờ 30 phút rồi khởi hành đi Phnom Penh, sau đó từ Phnom Penh về lại Châu Đốc lúc 12 giờ 30 phút. Phần lớn du khách đi trên tàu này là người nước ngoài.

Lê Hoàng

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tau-du-lich-khong-giu-khoang-cach-an-toan-va-cham-pha-cho-khach-196240420145725104.htm