Tàu điện ngầm Hong Kong trúng bom xăng, hung thủ bị lửa đốt cháy

Ít nhất 17 người bị thương khi một người đàn ông ném bom xăng vào khoang tàu điện ngầm chật người ở Hong Kong, gây nên cảnh khói lửa hỗn loạn đúng vào giờ cao điểm.

Tàu điện ngầm Hong Kong trúng bom xăng, hung thủ bị lửa đốt cháy - Ảnh 1

Thủ phạm ném bom xăng bị bắt lửa cháy bùng bùng trước sự khiếp sợ của nhiều người.

Vụ tấn công xảy ra trên tuyến Tsuen Wan vào khoảng 19h14, buộc giới chức phải đóng cửa một trong những nút giao thông đông đúc nhất thành phố.

"Một người đàn ông cố ném một quả bom xăng trên khoang tàu chật kín người khi nó chuẩn bị đến ga Tsim Sha Tsui và ông ta bốc cháy", trang điện tử tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn lời một nguồn tin cảnh sát cho biết.

Nghi phạm nói "đốt các người đến chết" trước khi rút chai bom xăng và châm lửa, nguồn tin cho biết thêm. Lửa và khói đã nhanh chóng bao trùm toa tàu, gây ra một cuộc hỗn loạn kinh hoàng khi hành khách tìm cách tháo chạy khỏi khu vực.

Độc giả cân nhắc trước khi xem video:

Ray Chau, một nhà thiết kế nội thất 27 tuổi kể lại với SCMP: "Khói nhanh chóng xộc khắp tàu. Một người đàn ông bị nhuốm lửa hoàn toàn, hai ống quần của ông ta cháy nham nhở gần hết, ông ta bò lết và ngã, trong lúc những người khác cố gắng giúp dập lửa".

Cảnh sát trưởng quận Yau Tsim, Kwok Pak-chung sau đó cho hay, người đốt là Cheung Kam-Fai, 60 tuổi, đã bị bắt giữ. Ông ta nói châm lửa vì lý do cá nhân

Ông Kwok cũng bác bỏ đây là một vụ tấn công khủng bố.

Phan Long