Tàu đâm gãy cầu ở Quảng Châu (Trung Quốc), 2 người chết và 3 người mất tích

Một cây cầu mang tên Lịch Tâm Sa ở thành phố Quảng Châu, Trung Quốc bị tàu container đâm gãy khiến 2 người thiệt mạng và 3 người mất tích, chủ tàu liên quan đã bị khống chế.

Cục Hải sự Quảng Châu dẫn báo cáo từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn trên biển Quảng Châu cho biết, tính đến 10h sáng ngày 22/2, qua điều tra sơ bộ, có 4 xe ô tô, 1 xe đạp điện liên quan đến vụ tai nạn, trong đó có 2 xe ô tô rơi xuống nước, 2 xe rơi xuống tàu. Tính đến hiện tại, 2 người được cứu, 2 người tử vong, 1 thuyền viên bị thương nhẹ và 3 người mất tích. Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện đang được điều tra, công tác cứu hộ đang được tiến hành có trật tự.

Hiện trường tàu hàng đâm sập cầu ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 22/2. Ảnh: The Paper

Hiện trường tàu hàng đâm sập cầu ở thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, ngày 22/2. Ảnh: The Paper

Theo truyền thông Trung Quốc, cầu Lịch Tâm Sa ở thị trấn Vạn Khuynh Sa, Quảng Châu bị một tàu đâm gãy vào ngày 22/2. Đây là tàu container đang đi từ Phật Sơn đến Quảng Châu nhưng không chở hàng. Người dân xung quanh đã được sơ tán và chủ chiếc tàu liên quan đã bị bắt giữ.

Thông tin từ cơ quan Trục vớt Quảng Châu thuộc Bộ Giao thông Vận tải Trung Quốc cho biết, cơ quan này đã nhận được thông tin về vụ tai nạn xảy ra vào lúc 6 giờ sáng nay và ngay lập tức triển khai công tác cứu hộ, 6 thợ lặn và thuyền trục vớt đã được điều động đến hiện trường để thực hiện nhiệm vụ.

Truyền thông Trung Quốc cho biết thêm, cầu Lịch Tâm Sa được bắc qua sông Hồng Kỳ Lịch và đã được sửa chữa, tu sửa trong những năm gần đây. Chính quyền của quận đã sửa chữa và gia cố dầm cầu vào năm 2020, đồng thời tăng giới hạn trọng lượng cho các phương tiện đi qua từ 15 tấn lên 20 tấn. Năm 2021, cầu được lắp đặt các thiết bị chống va chạm trên các trụ lỗ thông thủy của cầu.

Tuấn Đạt/VOV-Bắc Kinh

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tau-dam-gay-cau-o-quang-chau-trung-quoc-2-nguoi-chet-va-3-nguoi-mat-tich-post1078331.vov