Tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine nhộn nhịp rời cảng ở Biển Đen

  Báo Thế Giới & Việt Nam
  692 liên quanGốc

  Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine xác nhận, 16 tàu chở tổng cộng 450.000 tấn nông sản đã rời các cảng biển của nước này từ đầu tháng 8.

  Tàu Fulmar S treo cờ Barbados đến cảng Chornomorsk,, Ukraine, ngày 7/8, nối lại hoạt động vận chuyển hàng hóa. (Nguồn: Reuters)

  Tàu Fulmar S treo cờ Barbados đến cảng Chornomorsk,, Ukraine, ngày 7/8, nối lại hoạt động vận chuyển hàng hóa. (Nguồn: Reuters)

  Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ thông báo đã có thêm 2 tàu chở ngũ cốc rời cảng của Ukraine ở Biển Đen trong ngày 13/8, qua đó đưa tổng số tàu chở ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine theo thỏa thuận được Liên hợp quốc làm trung gian lên 16 tàu.

  Theo thông báo của bộ trên, tàu Fulmar S treo cờ Barbados đã rời cảng Chornomorsk, chở theo 12.000 tấn ngô tới tỉnh Iskenderun, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

  Trong khi đó, tàu Thoe treo cờ quần đảo Marshall cũng xuất phát từ cảng biển này, chở theo 3.000 tấn hạt hướng dương, tới thành phố Tekirdag của Thổ Nhĩ Kỳ.

  Ở chiều ngược lại, một con tàu khác đã xuất bến từ Thổ Nhĩ Kỳ trong cùng ngày để tới Ukraine thu mua các loại ngũ cốc.

  Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine xác nhận, 16 tàu chở tổng cộng 450.000 tấn nông sản đã rời các cảng biển của nước này từ đầu tháng 8 theo thỏa thuận đảm bảo hành lang an toàn dành cho tàu thuyền được ký giữa Ukraine, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Liên hợp quốc hồi tháng 7.

  (theo Reuters)

  Hải An

  Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tau-cho-ngu-coc-xuat-khau-cua-ukraine-nhon-nhip-roi-cang-o-bien-den-194332.html