Tàu chở dầu Panama bị trúng tên lửa và bốc cháy ngoài khơi Yemen

Công ty an ninh hàng hải Ambrey cho biết một tàu chở dầu treo cờ Panama đã bị 'tấn công' cách Mokha khoảng 10 hải lý về phía Tây Nam, đồng thời con tàu đã bị trúng tên lửa và bốc cháy ở bộ phận lái.

Khói bốc lên ngùn ngụt từ một con tàu bị lực lượng Houthi tấn công trên Biển Đỏ. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Khói bốc lên ngùn ngụt từ một con tàu bị lực lượng Houthi tấn công trên Biển Đỏ. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Ngày 18/5, Công ty an ninh hàng hải Ambrey của Anh cho biết một tàu chở dầu thô đã bị trúng tên lửa ngoài khơi thành phố Mokha do phiến quân Houthi kiểm soát ở Yemen, nhìn ra eo biển chiến lược Bab al-Mandeb.

Thông báo của Ambrey nêu rõ: "Một tàu chở dầu thô treo cờ Panama đã bị 'tấn công'" cách Mokha khoảng 10 hải lý về phía Tây Nam, đồng thời cho hay thông tin "cho thấy tàu đã bị trúng tên lửa và bốc cháy ở bộ phận lái."

Cơ quan Điều hành Thương mại Hàng hải Vương quốc Anh (UKMTO) cho biết thêm: “Tàu và thủy thủ đoàn đều an toàn và đang tiếp tục đến cảng tiếp theo.”

Phiến quân Houthi được Iran hậu thuẫn, hiện kiểm soát phần lớn Yemen, đã tiến hành hàng chục cuộc tấn công vào các tàu thuyền trong và xung quanh Biển Đỏ kể từ tháng 11 năm ngoái trong một chiến dịch mà nhóm này tuyên bố là nhằm thể hiện tình đoàn kết với người Palestine ở Dải Gaza bị Israel tấn công.

Các cuộc tấn công của phiến quân đã dẫn tới hành động trả đũa của lực lượng Mỹ và Anh cũng như việc thành lập một liên minh quốc tế để bảo vệ các tuyến đường vận chuyển quan trọng qua Vịnh Aden và Biển Đỏ./.

(Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/tau-cho-dau-panama-bi-trung-ten-lua-va-boc-chay-ngoai-khoi-yemen-post952110.vnp