Tàu chở dầu Iran bốc cháy sau vụ nổ trên Biển Đỏ, nghi là khủng bố

  40 liên quanGốc

  Thông tin được truyền thông Iran đưa ra hôm 11/10.

  Một tàu chở dầu của Công ty Dầu khí Quốc gia Iran đã bốc cháy sau vụ nổ ở Biển Đỏ gần cảng Jeddah của Ả Rập Saudi, theo truyền thông thông tấn Iran trích tuyên bố của văn phòng báo chí tập đoàn.

  Tàu chở dầu Iran bị tấn công.

  Giá dầu mở rộng mức tăng sau thông tin trên, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng ở Trung Đông sau các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào một cơ sở dầu mỏ chính yếu của Ả Rập Saudi vào tháng trước.

  Trong khi đó, Thông tấn xã Sinh viên, thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran trích dẫn chuyên gia giấu tên khẳng định, vụ nổ rất có khả năng là một hành động khủng bố.

  Vụ nổ xảy ra trong khoảng 5h đến 5h20 sáng (giờ địa phương) và có khả năng do tên lửa gây ra, IRNA đưa tin. Hai trong số các bể chứa dầu chính của con tàu bị hư hại, khiến dầu tràn ra biển.

  Dầu thô Brent đã tăng hơn 60 cent/thùng, mở rộng mức tăng trong giao dịch ngày 11/10 lên 2%, trong khi các hợp đồng tương lai dầu WTI cũng tăng thêm 1,9% trong ngày.

  Tú Anh (Theo Bloomberg)

   Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/tau-iran-boc-chay-sau-vu-no-tren-bien-do-nghi-la-hanh-dong-khung-bo-354725.html