Tàu chiến Mỹ liên tiếp bị tên lửa tấn công trên Biển Đỏ

Tàu khu trục của Hải quân Mỹ lần thứ 3 liên tiếp bị tấn công hụt bằng tên lửa khi đang hoạt động ở Biển Đỏ.

Tàu chiến Mỹ liên tiếp bị tên lửa tấn công trên Biển Đỏ - Ảnh 1

Tàu khu trục USS Mason. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn thông tin từ quan chức Quốc phòng Mỹ cho biết, hôm qua 15/10, tàu khu trục USS Mason của Hải quân Mỹ đang di chuyển trong hải phận quốc tế ở Biển Đỏ thì bị nhiều quả tên lửa đất đối đất bắn vào.

Tuy nhiên, tàu chiến Mỹ đã sử dụng hệ thống vũ khí phản công được gắn trên tàu để đánh chặn loạt tên lửa này.

Đô đốc John Richardson, chỉ huy các hoạt động hải quân của Mỹ, cho biết: “Tàu Mason một lần nữa lại bị tấn công ở Biển Đỏ, cũng từ những tên lửa hành trình phòng vệ bờ biển được phóng từ bờ biển của Yemen”.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 1 tuần tàu USS Mason bị nhắm bắn từ lãnh thổ do lực lượng nổi dậy Houthi kiểm soát ở Yemen.

Trước đó, ngày 9/10, Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, tàu USS Mason cũng suýt bị trúng hỏa lực từ hai tên lửa được phóng đi từ khu vực do Houthi kiểm soát ở Yemen khi tàu này đang tuần tra ở vùng biển quốc tế ở Biển Đỏ.

Ngày 12/10, tàu khu trục USS Mason lại tiếp tục trở thành mục tiêu bị nhắm bắn của hai quả tên lửa khác được phóng từ vùng lãnh thổ do lực lượng nổi dậy Houthi kiểm soát ở Yemen khi tàu đang hoạt động ở gần eo biển Bab al-Mandab nối Biển Đỏ với Vịnh Aden.

Mặc dù vậy, nhóm Houthi đã phủ nhận và khặng định không có liên quan đến những 2 vụ bắn trước.

Hôm 13/10, Mỹ trả đũa hai đợt tấn công bằng việc không kích vào các vị trí đặt radar trong khu vực Houthi đang kiểm soát.

Lầu Năm Góc cũng cảnh báo bất cứ hành động khiêu khích nào cũng sẽ gây ra phản ứng tiếp theo của Mỹ. Cuộc tấn công thứ ba nhằm vào tàu USS Mason có thể khiến tình hình căng thẳng leo thang.

Bảo Châu (TH)