Tàu chết máy trôi trên biển Hoàng Sa đã 6 ngày

Tàu đánh cá mang số hiệu QNg-92823-RS đã bị chết máy trôi dạt ở vùng biển Hoàng Sa trong sáu ngày trước. (PLO) - (PLO) -

Tàu chết máy trôi trên biển Hoàng Sa đã 6 ngày - Ảnh 1

Chiều 29-11, ông Phan Văn Ơn, Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Ngãi, cho biết: Trong sáng nay, tàu HQ 952, thuộc Lữ Đoàn 161, Vùng 3 Hải quân đã thẳng tiến ra khu vực quần đảo Hoàng Sa để cứu hộ tàu đánh cá mang số hiệu QNg-92823-RS đã bị chết máy trôi dạt ở vùng biển Hoàng Sa trong sáu ngày trước.

Được biết tàu QNg-92823-RS do ngư dân Võ Lai ở xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi làm thuyền trưởng, trên tàu hiện có 11 ngư dân.

Theo ông Võ Văn Đình, cha của ngư dân Võ Lai, thì hiện có sáu con tàu của ngư dân trong tổ ngư dân đoàn kết của xã Nghĩa An cũng đang trên đường tiếp cận để cứu tàu của ngư dân Võ Lai.

Trong khi đó, chiếc tàu đánh cá mang số hiệu QNg- 90134-TS với bảy lao động trên tàu, do ngư dân Võ Duy Tiến làm chủ tàu bị hỏng máy ngày 27-11 ở khu vực quần đảo Trường Sa cũng đang” cầu viện” các tàu đánh cá trong khu vực giúp đỡ khắc phục.