Tàu cao tốc triệu USD chở miễn phí rau củ từ miền Tây về Sài Gòn

  3 liên quanGốc

  Tàu cao tốc đã được tháo từng ghế để lấy không gian chở hàng chục tấn thực phẩm từ các tỉnh miền Tây về Sài Gòn.

  Chiều 19/7, hai tàu cao tốc triệu USD đã rời bến phà tạm Rạch Miễu, tỉnh Tiền Giang, chở thực phẩm rau củ quả, về cung cấp cho người dân ở TP.HCM. Những chiếc tàu này vốn được dùng để chở khách, vì thế để vận chuyển hàng hóa, toàn bộ ghế ngồi đã được tháo dỡ.

  Tàu cao tốc với sức chở trung bình khoảng 20 tấn hàng hóa/mỗi chuyến. Thời gian tàu lưu thông trên tuyến từ 6h đến 19h hằng ngày. Tàu cao tốc cập bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) trong thời tiết mưa lớn.

  Sau khi cập bến, số nông sản được nhân viên công ty Bách Hóa Xanh nhanh chóng vận chuyển lên bờ để đưa lên xe tải rồi phân phối tại các cửa hàng của đơn vị này.

  Ông Trần Song Hải, Tổng giám đốc Công ty TNHH Công Nghệ Xanh DP, cho biết, hôm nay là ngày đầu tiên triển khai nên chỉ có 2 chuyến tàu chở khoảng 20 tấn hàng hóa thiết từ miền Tây về TP.HCM. Sắp tới, số lượng tàu sẽ được điều động tối đa để phục vụ người dân. Theo ông Hải, việc vận chuyển thực phẩm này bằng tàu cao tốc hoàn toàn miễn phí, phần dầu chạy tàu thì cơ quan thẩm quyền cung ứng. Phía công ty chỉ có trách nhiệm vận chuyển, không ký hợp đồng với bất cứ đơn vị nào.

  Chuyến hàng đầu tiên chở nhiều rau củ và trái cây như khoai mỡ, dưa leo, chanh, thơm, dưa hấu, rau muống, bắp cải... Đây là số nông sản đã được tập kết sẵn tại xã Song Thuận, huyện Châu Thành, Tiền Giang. Sau đó, số hàng này được xe tải vận chuyển ra bến phà tạm Rạch Miễu để đưa lên tàu cao tốc.

  Để đảm bảo phòng chống dịch, nhân viên, thủy thủ của tàu cao tốc không rời khỏi tàu. Đội ngũ bốc xếp chuyên nghiệp của địa phương sẽ hỗ trợ người dân vận chuyển hàng hóa xuống tàu, sau đó khi tàu về TP.HCM cũng sẽ có đội bốc xếp đưa hàng lên bờ.

  Số lượng dưa hấu được vận chuyển từ tàu lên bờ sau đó sẽ tập kết lên xe. Nhân viên của Bách Hóa Xanh chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa lên bờ để đưa lên xe tải.

  Dưa được đưa lên xe tải của Bách Hóa Xanh. Quá trình thực hiện, nhân viên phải tuân thủ biện pháp 5K và thực hiện nhanh chóng, hạn chế tập trung đông người.

  Nhiều xe tải của Bách Hóa Xanh tập kết để vận chuyển hàng hóa sau khi lấy từ tàu cao tốc. Hôm qua, Sở GTVT TP.HCM đã công bố luồng xanh đường thủy cho tàu cao tốc vận chuyển hàng hóa thiết yếu, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Hoạt động này nhằm đáp ứng nhu cầu hàng hóa thiết yếu cho người dân, giảm áp lực cho các phương tiện vận tải hàng hóa bằng đường bộ.

  Linh Trang (t/h)

   Nguồn Khỏe 365: https://khoe365.nguoiduatin.vn/tau-cao-toc-trieu-usd-cho-mien-phi-rau-cu-tu-mien-tay-ve-sai-gon-77048.html