Tàu cá chìm ở gần đảo Bạch Long Vĩ khiến 1 ngư dân mất tích

Một tàu cá của ngư dân Sầm Sơn (Thanh Hóa) mới bị chìm ở ngoài khơi, cách đảo Bạch Long Vĩ khoảng 20 hải lý khiến 1 ngư dân mất tích. Nguyên nhân tàu chìm vẫn chưa được xác định.

Khoảng 5h sáng qua (29/11), tàu đánh cá này mang số hiệu TH 90244 của anh Nguyễn Văn Luật (SN 1966) ở xã Quảng Cư, Thị xã Sầm Sơn bị chìm ở vùng biển có tọa độ 19 độ 20 phút vĩ độ bắc, 107 độ 26 phút độ kinh đông, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 20 hải lý.

Lúc này trên tàu có 8 ngư dân, theo ngư dân thì tàu va chạm với một tàu đánh cá của Trung Quốc mang số hiệu 61119 làm 3 ngư dân bị rơi xuống biển. 2 người được tàu cá đang hoạt động gần khu vực cứu vớt an toàn, còn 1 người mất tích.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ Quốc phòng nhận được tin báo đã điều tàu CSB 8003 ra hiện trường tổ chức tìm kiếm ngư dân đang mất tích và xác minh sự việc.

Tàu cá chìm ở gần đảo Bạch Long Vĩ khiến 1 ngư dân mất tích - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Trao đổi với báo chí, ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn cho hay, xã Quảng Cư và Thị xã Sầm Sơn đã nắm được sự việc và đang báo cáo UBND tỉnh để có kế hoạch tìm kiếm ngư dân bị mất tích. Đồng thời ông Tuấn cho biết, chưa thể khẳng định việc tàu cá của ngư dân Sầm Sơn có phải bị tàu của Trung Quốc đâm hay không. Sự việc vấn đang trong quá trình điều tra, xác minh mới có thông tin chính thức.

Được biết, thông tin từ Trung tâm điều hành quốc gia tìm kiếm cứu nạn, thuộc Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, đến cuối giờ chiều qua vẫn chưa tìm thấy ngư dân bị mất tích. Lực lượng biên phòng các tỉnh Hải Phòng, Nam Đình, Thái Bình, Thanh Hóa vẫn đang tích cực tìm kiếm ngư dân bị mất tích.

Nguyệt Chi