Tàu cá bốc cháy chìm giữa biển, 10 thuyền viên may mắn thoát nạn

Một tàu cá của ngư dân ở Nghệ An trong lúc đang đánh bắt trên biển bất ngờ bốc cháy dữ dội. May mắn, 10 thuyền viên trên tàu đều được cứu giúp kịp thời.

Ngày 13/2, ông Tô Văn Hiền, Chủ tịch UBND xã Quỳnh Nghĩa (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, một tàu đánh cá của ngư dân trên địa bàn không may gặp nạn trên biển.

Theo đó, vào khoảng 2h30 ngày 12/2, tàu cá NA 90568 TS, do anh Hồ Văn Hoàng (trú thôn 4, xã Quỳnh Nghĩa) làm thuyền trưởng, trên tàu có 10 thuyền viên khi đang khai thác thủy sản thuộc vùng biển Thanh Hóa bất ngờ bị cháy gây chìm tàu.

Toàn bộ các thuyền viên trên tàu may mắn được tàu cá NA 93420 TS do ông Trần Văn Trường (trú xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu) làm thuyền trưởng cứu vớt và đưa vào đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) sơ cứu. Hiện, sức khỏe của toàn bộ thuyền viên ổn định.

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An sau đó đã thông báo cho trực ban tác chiến BĐBP thành phố Hải Phòng nắm thông tin, có biện pháp hỗ trợ ngư dân. Cấp ủy, chính quyền địa phương và người nhà gia đình các thuyền viên trên tàu bị chìm cũng nhận được thông báo để chủ động tiếp nhận các nạn nhân.

Thu Hiền

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tau-ca-boc-chay-chim-giua-bien-10-thuyen-vien-may-man-thoat-nan-post1509636.tpo