Tàu cá bị chìm, 4 thuyền viên đang trôi dạt trên biển

(SGGPO).- Đến 11 giờ trưa nay 18-1, thuyền viên Hồ Văn Niền là một trong 5 thuyền viên bị rơi xuống biển khi tàu cá mang số hiệu TTH 2669TS bị sóng biển đánh chìm tại phao số 01, cách cửa biển Thuận An (thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) khoảng 150m, đã được lực lượng Bộ đội Biên phòng và ngư dân trong vùng cứu vớt đưa vào bờ an toàn. Hiện lực lượng cứu nạn vẫn chưa tìm được 4 thuyền viên còn lại.

Thượng tá Lê Văn Phương, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, khoảng 7 giờ 30 phút ngày 18-1, tàu cá TTH 2669TS có 5 thuyền viên, do ông Hồ Văn Niền (trú tại thô Hải Tiến, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên – Huế) làm thuyền trưởng, khi tàu cá đang trên đường vào cửa biển Thuận An thì bất ngờ bị sóng biển đánh chìm thuyền làm 5 thuyền viên rơi xuống biển. Bộ đội biên phòng tỉnh Thừa Thiên – Huế đã huy động lực lượng cùng với 4 thuyền cá của ngư dân trong vùng tìm kiếm cứa nạn các thuyền viên. Tại khu vực tàu cá mang số hiệu TTH 2669TS chìm hiện nước biển tương đối cạn nên tàu cứu hộ cứu nạn của biên phòng không thể tiếp cận được, do vậy phương tiện tìm kiếm vẫn phải sử dụng tàu cá của ngư dân. Đến 8 giờ 30 phút cùng ngày đã cứu được thuyền trưởng Hồ Văn Niền.

Sau khi được cứu vớt vào bờ an toàn, thuyền trưởng Hồ Văn Niền cho biết, khi thuyền bắt đầu chìm ông đã cảnh báo và các thuyền viên đã mặc áo phao vào nhưng do sóng mạnh nên không bơi được và đang trôi dạt trên biển.

Văn Thắng – Trần Dương