Tạt ớt vào mặt, dùng dao đâm chết anh rể

(Công lý) - Nghe tin anh rể sẽ đến đánh mình, Y Nôn chuẩn bị ớt, dao rồi ngồi chờ anh rể đến để đâm chết.

Công an huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắ ngày 7/10 thông tin đang tạm giữ hình sự đối tượng Y Nôn Mlô (sinh năm 1990), trú tại Buôn Eagal, xã Cư Bông, huyện Ea Kar, để điều tra về hành vi Giết người.

Nạn nhân trong vụ án là Y Dluê Krông (sinh năm 1986, tên gọi khác là Y Beo là anh rể của Y Nôn) trú cùng địa phương.

Theo điều tra, do có mâu thuẫn với nhau trong cuộc sống nên vào tối ngày 03/10/2016, Y Beo đến nhà của Y Nôn đập phá đồ đạc và tìm đánh Y Nôn nên Y Nôn sợ, bỏ trốn không về nhà.

Khoảng 5 giờ sáng ngày 04/10/2016, Y Nôn về nhà thì nghe mẹ của Y Beo nhờ người nhắn với gia đình Y Nôn là Y Beo sẽ đến giết Y Nôn. Nhận tin nhắn như vậy nên cả nhà Y Nôn sợ bỏ đi hết, chỉ còn một mình Y Nôn ở lại nhà.

Tạt ớt vào mặt, dùng dao đâm chết anh rể - Ảnh 1

Hiện trường vụ án

Y Nôn nghĩ Y Beo sẽ qua nhà tìm đánh mình nên đã lấy ớt dùng chày giã nát và bỏ vào một cái ca nhựa rồi để trên tủ tivi với mục đích khi Y Beo đến sẽ tạt ớt vào mặt. Sau đó, Y Nôn đi xuống bếp lấy 01 con dao nhọn và lấy thêm 01 đoạn cây dài khoảng 2m, dùng dây thun buộc con dao vào cây gậy để con dao được dài ra với mục đích khi nào Y Beo qua sẽ dùng dao đánh nhau với Y Beo.

Sau đó, Y Nôn cầm con dao trốn ở dưới nhà bếp chờ Y Beo đến để đánh nhau.

Đến khoảng 10h30’ cùng ngày,Y Beo một mình đi đi đến nhà Y Nôn và bước vào cửa chính. Y Nôn đi vòng theo sau nhưng Y Beo không phát hiện ra, khi Y Nôn đi đến cách Y Beo khoảng 1,5m thì dung hai tay cầm dao đâm vào người Y Beo, lúc này Y Beo quay người lại nên lưỡi dao đâm trúng vào vùng bụng. Y Nôn tiếp tục cầm dao đâm nhiều nhát vào người Y Beo.

Bị tấn công, Y Beo van xin nhưng Y Nôn tiếp tục lấy ớt đã giã nát hắt vào mặt của Y Beo làm Y Beo ngã ngửa xuống nên nhà. Y Nôn dùng dao đâm từ trên xuống dưới vào vùng ngực của Y Beo. Thấy Y Beo tắt thở thì Y Nôn cầm dao rời khỏi hiện trường.

Sau khi nhận được tin báo , Công an vào cuộc điều tra, truy tìm thì phát hiện Y Nôn ngồi bên suối cùng con dao gây án nên đã bắt giữ.

Vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.